Skip to content

London sẽ trở thành điểm đến “hút khách” nhất thế giới

January 22, 2014

London sẽ trở thành điểm đến “hút khách” nhất thế giới

Các số liệu du lịch mới nhất cho thấy nhiều khả năng, thủ đô London của Anh sẽ vượt qua các thành phố du lịch nổi tiếng như New York (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Paris (Pháp)… để trở thành điểm du lịch đông khách nhất thế giới trong thời gian sắp tới.

London – địa điểm tổ chức Olympic 2012, đã thu hút được lượng khách du lịch tới thăm lên tới 12,8 triệu người chỉ trong 9 tháng đầu năm 2013.

Trong đó, tính riêng thời điểm mùa hè (từ tháng 7.2013 – 8.2013), lượng khách nước ngoài đổ đến London đã lên tới 4,9 triệu người. Ông Kit Malthouse – Phó thị trưởng thành phố London cho biết: “Mùa hè vừa qua, chúng tôi đã đón nhận một lượng khách du lịch khổng lồ. Đây là con số kỷ lục của London”.

Riêng mùa hè năm 2013, London đón tiếp 4,9 triệu lượt khách nước ngoài.
Riêng mùa hè năm 2013, London đón tiếp 4,9 triệu lượt khách nước ngoài.

Ước tính sơ bộ hiện nay cho thấy tổng khách du lịch tới London trong năm 2013 có thể đạt ở con số kỷ lục là 16 triệu người. Và những người khách du lịch tới London đã chi khoảng 3,37 tỷ bảng Anh để mua sắm, ở khách sạn, ăn uống tại nhà hàng và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng nơi đây.

Thị trưởng thành phố London, ông Boris Johnson nhận định: “Với việc sở hữu vô vàn bảo tàng lý thú, những nhà hát hay nhất trên thế giới và một không gian xanh hơn bất kỳ thành phố châu Âu nào, trong khi tỉ lệ tội phạm thấp nên không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người trên thế giới đổ xô tới London. Những con số thống kê du lịch trong năm 2013 cho thấy không còn nghi ngờ gì nữa, London là thành phố tuyệt nhất trên thế giới hiện nay”.

Trong khi đó, trong vài năm qua, hàng nghìn người dân đã chuyển từ Pháp sang Anh sinh sống. Rất nhiều trong số đó là những người làm việc trong lĩnh vực tài chính. Lý do dẫn tới hiện tượng này là do kinh tế Anh đang phát triển ổn định với tỷ lệ lạm phát tháng 12 xuống mức 2%, lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua. Còn chính sách đánh thuế cao của Pháp lại đang đẩy nhiều người dân rời khỏi quốc gia này.
 
Riêng mùa hè năm 2013, London đón tiếp 4,9 triệu lượt khách nước ngoài.
Lượng khách du lịch tăng cao cũng đồng nghĩa với việc London thu được nhiều tiền từ nguồn du lịch.
 
Hà Anh
Theo Daily Mail
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: