Skip to content

Hội An được bình chọn là ‘Thành phố cảnh quan châu Á năm 2013

November 15, 2013

Hội An được bình chọn là ‘Thành phố cảnh quan châu Á năm 2013

 Hội An tiếp tục được đánh giá cao với danh hiệu “Thành phố cảnh quan 2013 của châu  Á”, theo bình chọn từ Tổ chức Định cư con người Liên Hiệp Quốc tại châu Á (UN Habitat).

 Hội An
Khung cảnh thanh bình vùng dừa nước Cẩm Thanh, ngoại ô Hội An

Chiều 30.10, ông Lê Văn Giảng, Chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết địa phương vừa nhận được thông báo từ UN Habitat về danh hiệu “Thành phố cảnh quan 2013 của châu Á” dành cho TP.Hội An. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 28.11 tới tại Nhật Bản.

Theo ông Giảng, mỗi năm UN Habitat xét chọn một thành phố đại diện cho châu Á để nhận giải thưởng này. Tiêu chí giải thưởng đặt ra bao gồm cảnh quan môi trường, phát triển đô thị bền vững gắn liền với cuộc sống của con người với cây xanh, không khí trong lành, không ô nhiễm, đảm bảo tốt nhất cho người dân an cư…

Theo yêu cầu của ban tổ chức, TP.Hội An đã gửi hồ sơ, tài liệu liên quan đến UN Habitat từ tháng 3.2013. Đến tháng 9 vừa qua, đoàn công tác của UN Habitat đã khảo sát tại Quảng Nam, đánh giá cao về sự phát triển của Hội An và chất lượng sống tại đây.

Đây là danh hiệu lớn thứ 3 của Hội An trong năm 2013.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, kết quả khảo sát của tạp chí Conde Nast Traveler cho thấy Hội An chỉ xếp sau Kyoto (Nhật Bản) trong danh sách các điểm du lịch được yêu thích nhất ở châu Á. Tạp chí Huffington Post (Mỹ) cũng giới thiệu Hội An là một trong 7 điểm đến đặc sắc và thu hút khách du lịch nhất khi tới Việt Nam, cùng với Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tin, ảnhH.X.Huỳnh

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: