Skip to content

Lễ hội Bà Chúa Xứ: Thêm nhiều chiêu lừa mới

October 29, 2013

Lễ hội Bà Chúa Xứ: Thêm nhiều chiêu lừa mới

Vấn đề bức xúc nhất đối với du khách tham gia lễ hội Bà Chúa Xứ (An Giang) lâu nay là nạn chèo kéo mua nhang đèn, chim phóng sinh. Hiện nay, tình trạng này đã giảm khoảng 90% nhưng thay vào đó là nhiều chiêu lừa mới.


Cảnh mua bán nhang dạo tại khu du lịch Núi Sam chiều 31.5 – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tuổi Trẻ dẫn lời đại tá Nguyễn Văn Minh – trưởng Công an thị xã Châu Đốc (An Giang) – cho biết khu vực núi Sam hiện có rất nhiều am cốc. Các đối tượng lừa đảo thường rủ rê du khách vào đây cúng giải hạn, nhưng khi khách đến nơi thì bị lừa xem bói toán.

Nhiều trường hợp lúc đầu nạn nhân đồng ý xem bói một quẻ (50.000 đồng) nhưng bị dụ xem nhiều quẻ rồi bị “hét” giá vài triệu đồng. Khi lực lượng công an lên tới nơi thì đã có người dẫn đường báo nên các đối tượng này giải tán.

Ngoài ra theo ông Minh, chủ trương của thị xã là việc mua bán phải niêm yết giá nhưng cũng có tình trạng “kéo ra kéo vô” bảng giá khi lực lượng chức năng rút đi. Ông Minh nói cái khó trong việc xử lý là lực lượng chức năng không thể túc trực 24/24 giờ tại những nơi buôn bán này.

Trước ý kiến đề nghị cần quy hoạch những khu buôn bán nhang đèn, chim phóng sinh… để gom những người bán dạovào đây nhằm dễ quản lý, ông Lê Hoàng Phương – phó chủ tịch UBND P.Núi Sam, thị xã Châu Đốc cho biết hiện có khoảng 200 đối tượng buôn bán như vậy tại khu du lịch Núi Sam. Phường đã mời họ đến đặt vấn đề hỗ trợ vốn, bố trí chỗ mua bán lâu dài nhưng đa số không chịu.

Còn ông Lê Thanh Hảo, trưởng Phòng lao động – thương binh và xã hội thị xã Châu Đốc, cho rằng việc du khách “nói không” với các đối tượng chèo kéo khách mua dọc đường cũng là cách bài trừ tệ nạn này tại dịp lễ hội.

Tin Nóng

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: