Skip to content

Lạ lùng kiểu ăn buffet tính tiền theo cân ở Mỹ

October 21, 2013

Lạ lùng kiểu ăn buffet tính tiền theo cân ở Mỹ

Bạn có thể tùy chọn các món, sắp xếp vào hộp, rồi sau đó cân ngay ở quầy tính tiền theo giá 8 USD/pound buffet. Đó là một kiểu ăn khá thú vị và lạ lẫm ở nước Mỹ.


Ăn buffet tính theo cân, bạn cũng được thoải mái lựa chọn đồ ăn

Có dịp sang Thủ đô Washington DC (Mỹ) tham gia một khóa học, tôi được thưởng thức khá nhiều món ngon và cách ăn của người Mỹ cũng nhiều điều lạ lẫm.

Ấn tượng nhất với tôi là quán buffet tự chọn nhưng lại bán theo… cân. Bạn tha hồ chọn các món mình thích từ đồ ăn mặn, tới các loại hoa quả, nước uống…

Nhưng không giống các hàng buffet thông thường, bạn trả một số tiền kha khá, vào đó ăn tùy thích, ăn không hết cũng chẳng ai nhắc nhở. Nhưng ở đây, bạn chọn theo nhu cầu của mình, sau đó mang ra quầy tính tiền, họ cân chỗ đồ ăn của bạn với giá đồng hạng là 8 USD/pound thức ăn. (1 pound=0.45 kg).


Chiếc cân được đặt ở quầy thanh toán  

Và vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn món, nếu thích ăn hoa quả, uống nhiều nước thì bạn cũng để ý vì tất cả sẽ phải tính cân hết.

Ngày đầu tiên, do mấy ngày không được ăn hoa quả, tôi quyết định lấy nhiều hoa quả ăn cho mát ruột, nhưng không ngờ hoa quả khá nặng nên dù ở ngoài siêu thị chúng có giá khá rẻ nhưng theo giá cân ở đây thì quả là hơi bị thiệt thòi cho tôi.


Lựa chọn xong đồ ăn, bạn đem ra cân và tính tiền

Rút kinh nghiệm những lần sau, tôi chỉ chăm chủ lấy đồ ăn, một ít hoa quả, còn nước uống thì mua bên ngoài.

Theo nhân viên bán hàng thì đây là quán ăn mà chủ quán là người Hàn Quốc. Quán đã mở tại Washington DC được khoảng 5-6 năm nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của rất nhiều đối tượng khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bản thân tôi thấy đây là cách bán hàng rất thông minh và chả lo bị thiệt thòi hay ý thức chưa tốt của khách tới quán. Cứ “đánh” vào túi tiền của mọi người nên việc ăn uống ở đây rất ngon và tiết kiệm.

Thanh Phong
(từ Washington DC, Mỹ)

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: