Skip to content

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

October 14, 2013

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Chắc chắn nhiều người sẽ không tránh khỏi thót tim khi đu mình trên những sợi cáp đầy mạo hiểm, tuy nhiên cảm giác được làm “siêu nhân” hay một “chú vượn bay” có thể lại rất thú vị.

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Đu dây tử thần (Zipline) là một trò giải trí không dành cho người yếu bóng vía, tuy nhiên, khi “treo” mình trên sợi dây cáp sẽ cho người chơi một trải nghiệm khó quên giống như một cánh chim đang sải cánh trong không gian bao la để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên.

Trước đây, dây cáp sử dụng trong Zipline thường được dùng để vận chuyển hàng hóa tại những quốc gia có nhiều đồi núi. Ở một số khu vực vùng sâu của Trung Quốc, dây cáp có chức năng như những chiếc cầu bắc qua sông để vận chuyển hàng hóa. Vào những năm 1970s, những nhà nghiên cứu tại cộng hòa Costa Rica đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của dây cáp và họ đã căng dây này qua một số khu rừng nhiệt đới để có di chuyển nhanh và dễ dàng hơn. Không lâu sau đó, những sợi dây này được sử dụng cho du lịch mạo hiểm Zipline.
 
Du lịch mạo hiểm Zipline trước kia chỉ có tại khu vực Trung Mỹ, nhưng ngày này nó phổ biến nhiều nơi trên thế giới:

Sau đây là một số hình ảnh về trò giải trí Zipline tại một số nơi trên thế giới:

Hẻm núi Mokai Gravity, New Zealand

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Tham gia chơi Zipline tại hẻm núi Mokai Gravity, thị trấn Taihape, sẽ cho bạn một trải nghiệm giống như phong cách của một “siêu nhân”. Với tốc độ từ (128-160km/h), bạn sẽ được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên kỳ thú khi đu dây một mình hay với một vài người bạn.

Bãi đá Dragon’s Breath, Cộng hòa Haiti

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Xuất phát ở độ cao 150m so với mực nước biển, bạn sẽ được trượt trên sợi dây cáp trên mặt biển dài nhất thế giới (780m) ở hải cảng Labadee nằm tại khu vực bãi đá Dragon’s Breath (Hơi thở của rồng). Với tốc độ lướt 64-80km/h, người chơi sẽ rất nhanh chóng “hạ cánh” xuống một bãi cát phía đối diện với điểm xuất phát.

“Vượn bay” ở Công viên Khảo cổ Angkor, Campuchia

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

 

Không nhiều nơi trên thế giới vừa cho du khách cơ hội tham gia Zipline và vừa khám phá lịch sử. Mở cửa vào tháng 6 năm nay, tour du lịch “Flight of the Gibbon” (Vượn bay) có thể là một sự lựa chọn thú vị cho du khách khi tới Công viên Khảo cổ Angkor rộng hơn 400km2, di sản thế giới được UNESCO công nhận. Điểm du lịch này có 10 dây cáp, 4 cầu nhảy và 21 bục nhảy trên cây để khách du lịch có thể tập làm những “chú vượn bay” khi chơi Zipline.

Dây đu “quái vật” ở Công viên Toro Verde, Puerto Rico

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Đu dây ở công viên Toro Verde tại Lãnh thổ thịnh vượng chung Puerto sẽ mang đến cho du khách một tầm nhìn bao la để ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên. Tuy nhiên nếu bạn ưa phiêu lưu mạo hiểm thì có thể chọn một số dây đu có tên “quái vật” (The Beast). Được giữ bởi một sợi dây an toàn, bạn có thể dễ dàng giang tay ra như một “chú chim” hay một “siêu nhân” ở độ cao 256m. Đây là một trong những loại dây đu cao nhất trên thế giới.

Zipline tại tiểu bang Kentucky

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Dịch vụ đu dây Zipline có tên Mega Zip tại Mega Carven (Hang lớn) là dịch vụ đu dây ngầm đầu tiên trên thế giới. Mega Cavern trước kia từng là mỏ đá vôi có diện tích khoảng 100 mẫu Anh (xấp xỉ 40ha) dưới lòng thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ.

Zipline khám phá rừng nhiệt đới tại thành phố Nosara, Costa Rica

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Nhắc đến Cộng hòa Costa Rica người ta thường nhắc đến trò giải trí đu dây tử thần vì đất nước này là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới có loại hình du lịch này. Vì vậy, cũng dễ hiểu tại sao Costa Rica có dây đu Zipline dài nhất thế giới (khoảng 11.3 km). Trên hành trình Zipline, bạn sẽ được tận mắt thấy những thác nước tuyệt đẹp, những thảm thực vật tươi tốt và những chỏm núi bên cạnh thung lung huyền bí.
 
“Tay đua bầu trời” tại Hunter, Tiểu bang New York

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Tour du lịch đu dây mạo hiểm có tên “tay đua bầu trời” (SkyRider Zipline) được tổ chức ở núi Hunter, thuộc tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Du khách sẽ bắt đầu tour bằng việc leo lên một chiếc ghế treo trên dây cáp và trượt theo sợi dây dài chừng 7.4km, đây là dây đu dài nhất nước Mỹ với tốc độ tối đa có thể lên đến 83km/h.
 
Công viên Olympic Utah, tiểu bang Utah

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Đến với dịch vụ đu dây mạo hiểm Xtreme ZipRider ở Công viên Olympic Utah, tiểu bang Utah, Hoa Kỳ, bạn sẽ được “treo” ở độ cao 150m trên sợi dây cáp dài 450m với tốc độ 96km/h để ngắm nhìn cảnh đồi núi tuyệt đẹp. Đây được xem như một trong những dây đu dốc nhất thế giới.

 

Eo biển Icy, bán đảo Alaska 

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Nằm ở bên ngoài ngôi làng Hoonah trên đảo Chicago, Eo biển Icy là một trong những khu vực cảng hẻo lánh nhất bán đảo Alaska. Với những ai yêu thích đu dây mạo hiểm thì trải nghiệm ở độ cao 380m trên sợi cáp 1.6km, dài nhất Bắc Mỹ. Lướt trên không trung với tốc độ 136km/h, bạn sẽ thấy cánh rừng phía dưới và quang cảnh bao quanh bán đảo.
 
Đu dây Zipline dài nhất châu Âu ở xứ Wales
 

Thử cảm giác làm “vượn bay” trên dây đu “tử thần”

Mới đây, hệ thống đu dây Zipline dài nhất châu Âu đã được đưa vào hoạt động tại vườn quốc gia Snowdonia ở xứ Wales, thuộc Vương Quốc Liên hiệp Anh. Sau khi được trang bị thiết bị an toàn, người chơi được trượt trên dây cáp với tốc độ 160km/h. Đường dây cáp zipline đi qua hồ Llyn Dinas giúp người chơi có thể ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên dưới.
 
Nam Hằng
(Tổng hợp)
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: