Skip to content

Thưởng ngoạn hồ Tây mùa thu bằng ô tô điện

September 29, 2013

Thưởng ngoạn hồ Tây mùa thu bằng ô tô điện

Mùa thu được coi là mùa đẹp nhất trong năm ở Hà Nội. Hương cốm dịu ngọt, hương hoa sữa nồng nàn, bầu trời cao trong xanh cùng tiết trời dịu mát là những “đặc sản” thu hút du khách đến thủ đô trong thời gian này.

Năm nay, du khách đến Hà Nội còn có cơ hội thưởng ngoạn hồ Tây thơ mộng và các di tích lân cận bằng dịch vụ ô tô điện. Loại hình du lịch này đang được khá nhiều người ưa chuộng.

Được đưa vào sử dụng từ tháng 2.2012, những chiếc xe điện màu xanh chạy chầm chậm quanh bờ hồ Tây đã trở thành hình ảnh quen thuộc, tạo thiện cảm với người dân và du khách. Sự xuất hiện của đội xe này xuất phát từ ý tưởng của một công ty lữ hành ở thủ đô mong muốn hòa mình cùng thiên nhiên, sử dụng công nghệ xanh, sạch và thân thiện với môi trường theo xu hướng chung ở nhiều nơi trên thế giới. 

 

 Thưởng ngoạn hồ Tây mùa thu bằng ô tô điện

 

Với mức phí 80.000 đồng/người, chúng tôi được du ngoạn trên tuyến đường dài 18,6 km ven hồ và có cơ hội cảm nhận vẻ đẹp của hồ từ mọi phía. Ngoài ra, cuộc hành trình còn đưa chúng tôi đến với 20 điểm tham quan là các di tích, thắng cảnh, đền chùa nổi tiếng như chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh, chùa Võng Thị, chùa Tảo Sách… Ngồi trên xe, tôi thích thú được nghe lại những bài hát hay nhất về hồ Tây, về Hà Nội theo năm tháng cùng những kiến thức chung về lịch sử, văn hóa của mỗi điểm đến.

Trên chiếc xe chạy chầm chậm, thấy đường Thanh Niên như xanh hơn, thơ mộng hơn; phủ Tây Hồ hiện lên mờ ảo trong làn sương giăng nhẹ buổi chiều, còn cung đường vòng phía bờ tây lộng gió hơn với mênh mang sóng nước. Những du khách có nhu cầu ghé lại lâu hơn ở các điểm tham quan hoặc dừng lại thưởng thức đặc sản hồ Tây như bún ốc, bánh tôm, kem hay ngắm cảnh làng cá ven hồ…, có thể chọn gói dịch vụ thuê xe theo giờ với mức giá là 400.000 đồng/giờ.

 Bài & ảnhPhong Lan

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: