Skip to content

Măng tây xào tôm căng tràn vị biển

September 19, 2013

Măng tây xào tôm căng tràn vị biển

Măng tây xào tôm căng tràn vị biển
Món ăn nhiều màu sắc đẹp và chế biến nhanh gọn

Món ăn nhiều màu sắc đẹp, chế biến lại nhanh gọn này ắt hẳn sẽ tốn rất nhiều cơm 

Tôm sú tươi căng tràn vị biển, măng tây giòn ngọt thơm lừng mùi quế. Tất cả lại được hòa trộn với gia vị đặc trưng, mùi thơm dịu của ngò tây, chút beo béo, mằn mặn của phô mai sợi tan chảy, vị nồng nàn của bột quế hảo hạng…

Nguyên liệu: 200gr tôm sú, 200gr măng tây, 50gr phô mai sợi, 1 củ tỏi, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh bơ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 lá ngò tây, 2 trái cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 củ hành tím.

Măng tây xào tôm căng tràn vị biển - 1

Món ăn nhiều màu sắc đẹp và chế biến nhanh gọn

Thực hiện:

– Măng tây rửa sạch, tước bỏ xơ để sau khi nấu măng không bị dai.

– Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi.

– Đun nóng 1/2 muỗng bơ trong chảo cho 1/2 phần tỏi và hành tím băm hoặc xay nhuyễn vào phi thơm. Trút tôm vào xào nhanh tay, nêm đường, nước mắm.

– Phi thơm tiếp phần bơ và hành tỏi còn lại. Cho măng tây vào đảo sơ, tiếp tục rắc bột quế vào.

– Cà chua thái hạt lựu, đổ chung vào măng đảo đều.

– Đổ măng vào chảo tôm, nêm lại cho vừa miệng.

– Bày măng tây và tôm ra đĩa sứ, rắc phô mai sợi, ngò tây thái nhuyễn lên mặt.

– Cho vào lò nướng khoảng 2 phút ở 1800C để phô mai chảy ra là được.

– Dùng nóng. Nếu thích, có thể chấm với muối tiêu chanh.

 

Theo Thanh Hoa (Mốt & Cuộc sống)
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: