Skip to content

“Đà Nẵng-Điểm hẹn mùa hè 2013” sôi động, hấp dẫn

July 17, 2013

“Đà Nẵng-Điểm hẹn mùa hè 2013” sôi động, hấp dẫn

 
 

Cầu Trần Thị Lý, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
 
Chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa Hè 2013” chính thức diễn ra từ ngày 28/6 và kéo dài đến ngày 3/7 tới.

Đây là chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức thường niên nhằm thu hút người dân và du khách đến nghỉ ngơi, tham quan du lịch tại thành phố trong dịp Hè 2013 và là sân chơi để các đơn vị kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng có dịp gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và để quảng bá các sản phẩm du lịch biển của thành phố, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch – sự kiện.

Điểm nhấn của “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa Hè 2013” là các môn thi đấu đặc trưng rất hấp dẫn như thi 3 môn phối hợp (bơi, chạy, đua xe đạp), chạy việt dã, cuộc thi dành cho phục vụ bàn, thi bartender, thi bơi dành cho những người yêu biển, thi lắc thúng nan, thi ăn nhanh uống nhanh… Đặc biệt, năm nay đối tượng tham dự cuộc thi 3 môn phối hợp và chạy việt dã được mở rộng đến học sinh, sinh viên ngành du lịch trên địa bàn thành phố và cả các du khách trong và ngoài nước đang lưu trú tại các khách sạn.

Trong khuôn khổ Chương trình còn có Giải dù lượn Đà Nẵng 2013 sẽ diến ra từ ngày 29-30/6, biểu diễn bóng đá nghệ thuật, các trò chơi Xgame như xe đạp địa hình, patin, ván trượt, parkour hay khu vực “Photo for fun” tại không gian chính – công viên Biển Đông… là những điểm nhấn mới lạ làm phong phú thêm hoạt động tại chương trình năm nay, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của người dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật tại “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa Hè 2013” là sự kết hợp giữa ca múa nhạc hiện đại, nghệ thuật dân gian truyền thống với hát bài chòi (tại Lăng Cá Ông) và âm nhạc đường phố (tại đường Bạch Đằng) tập trung trong 3 đêm từ ngày 28-30/6 tới. Nét mới năm nay là buổi biểu diễn của 30 nghệ sỹ Hàn Quốc vào đêm 28/6 tại sân khấu công viên Biển Đông.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết Chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa Hè 2013” tiếp tục là dịp kết nối ngành du lịch 3 địa phương Đà Nẵng – Huế – Quảng Nam trong việc xây dựng các tour tuyến phục vụ du khách. Trong đó, các tour được tập trung khai thác như Đà Thành Tứ trấn; Du ngoạn sông Hàn về đêm; du lịch lặn biển ngắm san hô; câu cá cùng ngư dân; khám phá Sơn Trà (đường bộ); bắn súng sơn tại khu du lịch Trường Mai; thể thao trượt thác mạo hiểm tại khu du lịch Hòa Phú Thành; thưởng ngoạn Bà Nà với tuyến cáp treo thứ 3… Các môn thể thao biển cao cấp như cano kéo dù, cano kéo chuối, jetski, thuyền buồm cũng được tổ chức trên các bãi tắm để phục vụ người dân và du khách.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay tổng số khách du lịch đến thành phố tăng trên 4,0% so với cùng kỳ năm 2012; trong đó khách quốc tế tăng đáng kể. Có được con số ấn tượng này, ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, ngành du lịch Đà Nẵng “sở hữu” một bản sắc rất riêng mà khó nơi nào có được, đó chính là ý thức trong văn minh thương mại và văn hóa du lịch của người dân Đà Nẵng.

Nhiều du khách đến Đà Nẵng không chỉ được đáp ứng các dịch vụ tốt mà còn cảm mến trước tấm lòng thân thiện của người dân địa phương. Đà Nẵng đang bước vào cao điểm mùa du lịch Hè. Lượng khách đổ về thành phố biển ngày càng đông. Theo các công ty lữ hành, dự báo Hè năm nay, khách đến Đà Nẵng sẽ tăng từ 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Văn Sơn (TTXVN)

 

 
 
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: