Skip to content

16 “ông” trâu vào vòng chung kết chọi trâu Đồ Sơn

July 17, 2013

16 “ông” trâu vào vòng chung kết chọi trâu Đồ Sơn

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thanh Tùng/TTXVN)
 
Tới hẹn lại lên, ngày 15/7 (tức ngày 8/6 âm lịch), tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) đã diễn ra vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2013.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chương trình năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng năm 2013 và chào mừng Lễ hội vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Trải qua nhiều vòng xét duyệt sơ khảo, năm nay về dự lễ hội có đủ 32 “ông” trâu tốt nhất, hứa hẹn những trận đấu đẹp mắt. Phần lễ được thực hiện long trọng mang đậm màu sắc truyền thống với màn tấu trống, múa cờ sôi động.

Sau phần lễ, đúng như đánh giá của các nhà chuyên môn và các chủ trâu, những trận đấu càng về sau càng hay, mang đến cho người xem những giây phút háo hức, bùng nổ.

Thời tiết mát mẻ sau trận mưa là điều kiện thuận lợi để các “ông” trâu giữ sức, phô diễn kỹ thuật chiến đấu đẹp mắt. 

Cống hiến được nhiều pha đánh đẹp phải kể đến đôi trâu 14 của ông Hoàng Gia Quý và trâu số 17 của ông Lưu Đình Thắng. Ngay khi được đưa vào xới, trâu số 14 đã lao vào phủ đầu trâu số 17 bằng miếng hổ vồ dũng mãnh. Nhưng với bản lĩnh của mình, trâu số 17 đã dùng miếng kê đầu bình tĩnh chống đỡ. Sau giây phút kháng cự ngắn ngủi, với bản lĩnh và kinh nghiệm chiến đấu, trâu số 14 đã sử dụng miếng móc hầu khiến trâu 17 hoảng loạn bỏ chạy thua cuộc.

Sau 4 giờ thi đấu sôi nổi, 16 “ông” trâu giành chiến thắng đã lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ sơn 2013 sẽ được tổ chức vào ngày 9/8 âm lịch như mọi năm./.

Hoàng Ngọc (TTXVN)

 

 
 
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: