Skip to content

Mãn nhãn với màn trình diễn pháo hoa của thành phố hoa phượng đỏ

May 17, 2013

Mãn nhãn với màn trình diễn pháo hoa của thành phố hoa phượng đỏ

Thiên Lam

Đêm 11/4, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc tuần văn hóa – thể thao – du lịch ĐB sông Hồng và lễ hội hoa phượng đỏ lần II. Lễ hội thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, hứa hẹn một mùa du lịch thành công.

Tham dự lễ hội năm nay, có lãnh đạo Đảng, nhà nước, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố Hải Phòng và hàng vạn du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình lần này, là một lễ hội lớn, bao gồm chuỗi các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013, lễ khai mạc tuần văn hóa – thể thao – du lịch Đồng bằng sông Hồng và lễ hội hoa phượng đỏ lần thứ 2. Đây là dịp để quảng bá hình ảnh của mảnh đất Cảng xinh đẹp ra trong và ngoài nước.

Nhiều tiết mục hay và đặc sắc đã diễn ra, với các phần trình diễn của ca sĩ Đăng Dương, Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn… Bên cạnh đó, còn có các tiết mục tái hiện lại các nghi lễ truyền thống của các đại phương lân cận Hải Phòng như, lễ hội Gióng (Hà Nội), lễ hội Chử Đồng Tử – Tiên Dung (Hưng Yên), lễ hội Tây Thiên (Vĩnh Phúc), lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc (Hải Dương)… Đặc biệt là phần biểu diễn nghệ thuật diễu hành của 8 nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… đã tạo cho không khí chương trình thêm phần sinh động và hấp dẫn.

Hàng vạn du khách có mặt tại lễ hội đã có một đêm thưởng thức nghệ thuật tưng bừng. Góp phần làm tôn vinh hình ảnh tươi đẹp, nét đẹp văn hóa của thành phố Hải Phòng với bè bạn trong nước và quốc tế.

Các lễ hội dân gian đã được tái hiện sinh động như: Chọi trâu Đồ Sơn, Gióng, Mộc Dục, hội Lim, Chử Đồng Tử, Côn Sơn Kiếp Bạc, cố đô Hoa Lư, Yên Tử, Tịch Điền, Phủ Dầy, chùa Keo… Hàng loạt các hoạt động khác diễn ra như: Giải golf, triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc, trại sáng tác nhiếp ảnh với chủ đề “Biển đảo quê hương”, rối nước ở hồ Tam Bạc, chiếu phim lưu động, giao lưu các làn điệu dân ca truyền thống Đồng bằng sông Hồng, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và nước ngoài…

Điều gây ngạc nhiên nhất trong dịp lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa – thể thao – du lịch Đồng bằng sông Hồng và lễ hội hoa phượng đỏ lần này chính là tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo rất tốt, không có tình trạng chen lấn, xô đẩy hay tắc đường tại bất cứ một địa điểm nào tại thành phố. Lực lượng cảnh sát đã được huy động làm việc tối đa, để đảm bảo một lễ khai mạc diễn ra thành công như ý.

Đặc biệt đêm nay sẽ là một đêm không ngủ của người dân nơi đây, bởi vào lúc 24 giờ, tại hồ Tam Bạc, thành phố Hải Phòng sẽ bắn pháo hoa tầm cao đợt 2. Đợt 1 là bắn pháo hoa tầm trung khi diễn ra chương trình văn nghệ trào mừng. Tại tuần lễ này có hơn 90 chương trình, hoạt động diễn ra từ ngày 9 đến 18/5.

Cùng ngắm những phần trình diễn đẹp mắt tại chương trình:

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam

Thiên Lam-dantri.com.vn

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: