Skip to content

Hoàn thành dự án phát triển du lịch bền vững tại miền Trung

May 17, 2013

Hoàn thành dự án phát triển du lịch bền vững tại miền Trung

Du khách nước ngoài thăm phố cổ Hội An

 Ngày 16/5, tại Hội An (Quảng Nam), lễ tổng kết dự án “Quảng bá du lịch bền vững tại các khu di sản thế giới tại miền Trung Việt Nam” đã được tổ chức.

 

Đây là dự án do Asiana Airlines tài trợ thông qua văn phòng UNESCO tại Hà Nội và Ủy ban quốc gia UNESCO Hàn Quốc.

Được khởi động từ tháng 5/2012, dự án này nhằm mục tiêu tạo ra sự gắn kết và tăng cường phối hợp giữa các khu di sản thế giới trong khu vực như phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Tổ hợp di sản Cố đô Huế. Đồng thời củng cố các trung tâm thông tin du khách và các kênh truyền thông.
 
Du khách nước ngoài thăm phố cổ Hội An
Du khách nước ngoài thăm phố cổ Hội An

Bà Katherine Muller – Trưởng đại diện văn phòng UNESCO tại Việt Nam phát biểu: “Đây là một câu chuyện thành công về sự hợp tác công – tư hướng tới nhìn nhận và tăng cường đóng góp của di sản văn hóa đối với sự phát triển vền vững của Việt Nam. Các hoạt động và thành công của dự án này có tiềm năng lớn sẽ được áp dụng tại các khu vực được bảo vệ trên cả nước nhằm quảng bá du lịch bền vững”.

Để khuyến khích sự tham gia của công chúng trong các nỗ lực bảo vệ di sản và giảm bớt các tờ quảng cáo chất lượng thấp và chỉ sử dụng được một lần để đóng góp vào việc bảo vệ môi trường; dự án tập trung phát triển các tài liệu quảng bá mang tính sáng tạo đổi mới cho các khu di sản thế giới trong khu vực.

Điển hình là tại buổi lễ, cuốn brochure về di sản thế giới Mỹ Sơn được làm mô phỏng hình dáng của loại gạch đặc biệt được sử dụng trong các công trình xây dựng tại Thánh địa Mỹ Sơn, cuốn sách được thiết kế theo hình viên gạch Champa với những trang sách được cắt lượn phỏng theo địa hình khu di tích Mỹ Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Cả – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng trong những năm qua, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật và chất lượng lao động, đẩy mạnh quảng bá và xúc tiến du lịch, tăng cường đầu tư các sản phẩm du lịch, tạo dựng được thương hiệu du lịch Quảng Nam mà nổi bật là Hội An, góp phần thu hút ngày càng nhiều lượng khách du lịch đến với tỉnh.

Theo thống kê, năm 2012 Quảng Nam đón được trên 2,8 triệu lượt khách, thu nhập du lịch đạt trên 3.200 tỉ đồng (tăng gần 30% so với năm 2011). Đây cũng là năm Tạp chí Wanderlust của Anh với hơn 100 ngàn độc giả ở 112 quốc gia đã bình chọn Hội An là thành phố được yêu thích nhất trên thế giới, Tạp chí du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler của Mỹ bình chọn phố cổ Hội An vào danh sách 10 thành phố du lịch tốt nhất Châu Á; nhiều năm liền Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn Hội An là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Châu Á…

“Để có được kết quả trên, tỉnh Quảng Nam đã nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức và bạn bè quốc tế trong nhiều hoạt động bảo vệ di sản và phát triển du lịch theo hướng bền vững”, ông Trần Minh Cả phát biểu.

Cùng ngày, tại Hội An, Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) đã tổ chức lễ khánh thành dự án lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại khu vực phố cổ.
 
Công Bính-dantri.com.vn
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: