Skip to content

Chợ vùng cao phía Bắc: Thêm trải nghiệm cho 30/4

May 3, 2013

Chợ vùng cao phía Bắc: Thêm trải nghiệm cho 30/4

 
 

Biểu diễn giao lưu dân tộc H’mông tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 19/4. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)
 
“Chợ vùng cao phía Bắc” được tổ chức từ ngày 27/4-1/5 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội với mong muốn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị trong kỳ nghỉ lễ 30/4.

Theo đó, khoảng 100 đại diện của tám dân tộc thiểu số từ sáu tỉnh: Hà Giang (H’mông, Dao); Sơn La (Thái); Hòa Bình (Mường); Bắc Kạn (Tày); Lạng Sơn (Nùng); Bắc Giang (Sán Chay, Sán Dìu) sẽ đóng vai trò là chủ thể văn hóa của hoạt động này.

Đây là dịp để đồng bào vùng cao giới thiệu và bán các sản vật đặc trưng của địa phương như rau củ quả, thuốc dân tộc, rượu dân tộc, các loại bánh…; ẩm thực đặc sắc như thắng cố, mèn mén, lợn quay, vịt quay, xôi ngũ sắc, xôi ba màu, bánh cuốn, phở chua…; giới thiệu các loại hình thủ công truyền thống như trạm bạc người Dao, nghề rèn người Tày, dệt thổ cẩm của người Mông…; giới thiệu dân ca, dân vũ và các loại hình trò chơi dân tộc tại chợ.

Ban tổ chức cho biết, điểm nhấn của phiên chợ lần này là Ngày ẩm thực Tây Bắc vào 28/04, Ngày ẩm thực Đông Bắc dự kiến vào 30/04 (đều kèm theo các loại hình dân ca dân vũ, trò chơi dân tộc đặc sắc).

Trước đó, “Chợ vùng cao phía Bắc” là sự kiện quan trọng nhất trong ba ngày tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam hôm 19/4 vừa qua. Với lượng khách tham gia lên đến hàng chục nghìn lượt người, phiên chợ vùng cao tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã thực sự là một điểm đến hấp dẫn, mới lạ với du khách./.

Xuân Mai (Vietnam+)

 

 
 
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: