Skip to content

Tuyệt đẹp sắc xanh bên bờ Tam Hiệp

April 23, 2013
Tuyệt đẹp sắc xanh bên bờ Tam Hiệp
Cập nhật : 25/12/2012
Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.

 

Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ).

 

Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh, trùng điệp, những con nước mát trong và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo.


Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ như thế này dạo thuyền qua.

Xuôi dòng Dương Tử, du khách còn được ngắm rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi, nhìn xuống dòng sông xanh.

Du khách dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng nhạc cụ truyền thống trên những tuyến đường du lịch xuôi sông ở thành phố Nghi Xương, Hồ Bắc.

 

Một trong những điểm đến du khách thích tham quan khi ghé vùng Tam Hiệp là đập thủy điện Tam Hiệp lớn nhất thế giới. Cũng giống như các công trình lớn khác, đập Tam Hiệp gây rất nhiều tranh cãi từ phía chính quyền và người dân nhưng vẫn luôn thu hút lượng du khách đông đảo mỗi năm, nhất là vào đợt xả nước.


Những diễn viên Trung Quốc diễn lại cảnh đám cưới truyền thống để phục vụ du khách


Tái hiện đám rước dâu truyền thống ở Hồ Bắc


Khách du lịch tránh đường cho đám rước đi qua


Các diễn viên vẫy tay cho du khách chụp ảnh


Giặt quần áo bên bờ sông

Tổng hợp

 
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: