Skip to content

Khảo sát tuyến, điểm du lịch tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh

April 23, 2013
Khảo sát tuyến, điểm du lịch tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh
Cập nhật : 23/04/2013
Từ ngày 18 – 21/4/2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) tổ chức Chương trình khảo sát và hội thảo du lịch tại huyện Vân Đồn. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.

Với sự tham gia của Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), phóng viên cơ quan thông tin, báo chí thuộc Tổng cục Du lịch và một số công ty lữ hành trong nước, chương trình sẽ tiến hành khảo sát một số điểm đến tại huyện Vân Đồn như: vườn quốc gia Ba Mùn, vườn quốc gia Bái Tử Long, đảo Quan Lạn, đảo Minh Châu, khu du lịch Vân Hải, khu du lịch nuôi trồng thủy hải sản xã Bản Sen và khảo sát một số điểm du lịch cộng đồng tại huyện Hoành Bồ. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, chiều ngày 20/4 sẽ diễn ra hội thảo “Du lịch Vân Đồn, tiềm năng và triển vọng” do UBND huyện Vân Đồn, Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) và Sở VHTTDL Quảng Ninh cùng phối hợp tổ chức. 

Nằm cách Tp. Hạ Long chưa đầy 40km, huyện đảo Vân Đồn là một trong những điểm du lịch biển đảo, du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh Quảng Ninh. Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh 2000 – 2010, Vân Đồn được xác định là một trong bốn không gian phát triển du lịch trọng điểm (cùng với khu du lịch Hạ Long, khu du lịch Móng Cái – Trà Cổ, khu du lịch Uông Bí – Đông Triều – Yên Hưng). Với tài nguyên du lịch phong phú và lịch sử phát triển lâu đời, huyện đảo Vân Đồn hứa hẹn sẽ là một trung tâm du lịch lớn của tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình khảo sát là cơ hội để huyện đảo Vân Đồn giới thiệu và quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương, tiến tới đa dạng hoá sản phẩm du lịch phục vụ khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách du lịch tàu biển đến với Quảng Ninh.

Phạm Phương

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: