Skip to content

Yên Tử thành Di tích quốc gia đặc biệt

January 21, 2013

Yên Tử thành Di tích quốc gia đặc biệt

Lễ đón nhận Di tích quốc gia đặc biệt của danh thắng Yên Tử sẽ diễn ra vào ngày 18/2 tới.

Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tíchquốc gia đặc biệt theo Quyết định 1419 ngày 27/9/2012. Đây là 1 trong 11 di tích trên toàn quốc được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

 

 

 
Chương trình Lễ đón bằng di tích quốc gia đặc biệt, khai mạc Hội xuân Yên Tử năm 2013 sẽ được truyền hình trực tiếp trên các Đài truyền hình Trung ương và Đài Truyền hình Quảng Ninh bắt đầu từ 20h, ngày 9 tháng giêng năm Quý Tỵ. Chương trình biểu diễn nghệ thuật được dàn dựng công phu với trên 400 diễn viên của các đoàn nghệ thuật của Thành phố Uông Bí tham gia biểu diễn.

Trong dịp đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt, TP.Uông Bí huy động gần 200 cán bộ chiến sĩ công an, quân sự triển khai phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn đảm bảo giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và tuyến đường vào khu ditích Yên Tử, thường trực phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự; trên 200 lực lượng bảo vệ các đơn vị trong khu di tích, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia điều hành, hướng dẫn đại biểu và nhân dân về dự buổi lễ. Đặc biệt là khu vực ngã ba Dốc Đỏ, khu vực Chùa Trình nơi tổ chức buổi lễ.

Lễ đón bằng di tích quốc gia đặc biệt, khai mạc Hội xuân Yên Tử 2013 kỳ vọng sẽ là một lễ hội văn hoá nổi bật của tỉnh Quảng Ninh đầu xuân 2013, thu hút sự đông đảo của công chúng, du khách trong và ngoài nước. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 lượt khách có thể trực tiếp tham gia buổi lễ và hàng triệu lượt người sẽ được theo dõi qua truyền hình trực tiếp và các phương tiện truyền thông.

theo vietnamnet.vn.
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: