Skip to content

Đến Ấn Độ xem Lễ hội ánh sáng.

December 2, 2012
Đến Ấn Độ xem Lễ hội ánh sáng

Bừng sáng 1 góc trời Ấn Độ

Đến Ấn Độ xem Lễ hội ánh sáng.

Thứ Tư, 24/10/2012, 08:00 AM (GMT+7)
(du lich) – Bạn có thể tham gia Lễ hội ánh sáng tại Ấn Độ vào tháng 10 này với giá vé khuyến mại chỉ từ 230$ (4.800.000 đồng) từ hãng hàng không Jet Airways.
 

Diwali là một trong những lễ hội lớn nhất của người Ấn Độ, được tổ chức trong 5 ngày của tháng 10 trên khắp đất nước cũng như tại các cộng đồng người Ấn trên toàn thế giới. Trong tiếng Ấn Độ, từ “diwali” là cách viết gọn của từ “deepavali”, nghĩa là “dòng ánh sáng”, chính vì vậy lễ hội Diwali còn được gọi là Lễ hội ánh sáng. Quả thật Diwali là thời điểm những thành phố Ấn Độ bừng lên trong ánh đèn, nến và pháo hoa rực rỡ.

Diwali là lễ hội được tổ chức để kỷ niệm sự chiến thắng của cái thiện đối với cái ác, của ánh sáng đối với bóng tối. Lễ hội là một sự kiện vô cùng quan trọng với cộng đồng theo đạo Hindu. Theo truyền thuyết, chàng Ramayana dũng mãnh vượt qua rất nhiều khó khăn để cưới được nàng Sita xinh đẹp. Nhưng con quỷ Ravan cũng yêu Sita nên tìm cách cướp nàng. Ramayana dùng trăm phương nghìn kế giết quỷ nhưng con quỷ có tới 10 cái đầu, cứ chặt đầu này lại mọc ra cái đầu khác. Em trai của quỷ đã chỉ cho Ramayana điểm yếu của quỷ chính là ở rốn. Chàng đâm trúng rốn quỷ và tiêu diệt được nó, thiêu đốt nó trong ngọn lửa. Chính vì vậy, ngày lễ thứ hai trong lễ Diwali là lễ đốt quỷ. Trong ngày này, những chàng trai trong làng sẽ chuẩn bị pháo hoa, trang trí con quỷ cho vở kịch mô phỏng câu chuyện truyền thuyết năm nào. Một người trong làng sẽ cầm chảo lửa ra để cầu an. Những ngày lễ sau đó lần lượt là lễ cầu thịnh vượng, lễ thắt chặt tình anh chị em, và lễ chồng tặng quà cho vợ…

Đến Ấn Độ xem Lễ hội ánh sáng, Du lịch,

Thả đèn hoa đăng trên sông vào lễ hội Diwali

Vào ngày lễ Diwali, cả gia đình tụ tập, ăn rất nhiều món ăn truyền thống và kẹo. Những thành viên trong gia đình, bạn bè tặng nhau những tấm thiếp chúc mừng. Du khách tới Ấn Độ vào dịp Diwali có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn như xem kịch, múa truyền thống, chiêm ngưỡng những nghi lễ cổ truyền hấp dẫn, xem pháo hoa, thả đèn trời và thả nến trên sông.

Đến Ấn Độ xem Lễ hội ánh sáng, Du lịch,

Vào ngày này, cả Ấn Độ như bừng sáng

Để tạo thuận lợi cho du khách muốn sang Ấn Độ tham dự Lễ hội ánh sang, hãng hàng không Jet Airways (đại lý tại Việt Nam là Công ty Hàng không Vector Aviation) đã thực hiện chương trình khuyến mại kéo dài đến hết ngày 31/10/2012 áp dụng cho các chuyến bay từ Việt Nam đến Ấn Độ với giá chỉ từ 230 USD (4,800,000 đồng).

Khách hàng có thể liên hệ với các đại lý của Jet Airways trên toàn quốc hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng của Hãng tại Việt Nam
JET AIRWAYS (INDIA)

Văn phòng tại Việt Nam: 

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà Hải Âu

39B Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP.HCM

Tel:   (+848) 3547 2277

Fax:   (+848) 3547 2650

Hotline: 093.393.4545

Email:  9w-pax.sgn@vector-aviation.com.vn

(Nguồn: Jet Airways)
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: