Skip to content

Các món miền Trung ‘chuẩn’ ở phố Văn Cao

October 27, 2012
1-2 năm trở lại đây, đoạn đầu phố Văn Cao bỗng trở thành mảnh đất ẩm thực Nam Trung bộ giữa lòng Hà Thành khi các nhà hàng mọc lên san sát. Mỗi nơi có điểm nhấn riêng là một món “tủ” nào đó như lẩu mắm, lẩu cá kèo, cơm cháy kho quẹt… Riêng với những ai “ái mộ” các loại bánh nhỏ xinh cùng nhiều đặc sản miền Trung thì xin mách bạn một địa chỉ lý tưởng. Nơi đây được nhiều người đánh giá là “ngon, phong phú, giá hợp lí”.

Đó là nhà hàng mang tên Con đường đặc sản 2, nhỏ xinh song cũng lịch sự, ấm cúng, rất hợp với các bạn trẻ và dân văn phòng. Theo các khách hàng ruột, chủ nhà hàng này là người miền Trung nên các món ăn ở đây từ kiểu cách, hương vị, gia giảm, nước chấm đều rất chuẩn vị. Bạn có thể kiểm nghiệm điều này với một số món “đinh” của quán.

Không gian nhà hàng khá ấm cúng, lịch sự

Đó là món bánh bột lọc Huế khác hẳn của người Hà Nội. Vẫn có lớp vỏ trong veo nhưng mềm dai hơn, nhân bánh không phải viên thịt heo băm mà là đôi con tôm cay cay, đậm đà, miếng thịt mỡ béo ngậy. Đặc biệt, bánh bột lọc miền Trung được bọc một lớp lá chuối, khi hấp lên mùi thơm tỏa ra, ngấm vào từng miếng bánh khiến người ăn rất thích thú.

Đơn giản hơn nhưng cũng không kém phần thú vị là bánh đập. Bánh đập được kết hợp giữa bánh tráng nướng giòn tan và bánh ướt dẻo dẻo, man mát, quết thêm hành mỡ rồi chấm cùng thứ nước mắm rất đậm đặc, dậy mùi. Dân dã, thơm ngon, vui miệng  mà giá thì chưa tới chục nghìn nên bánh đập luôn là món khai vị rất “hot” của nhà hàng.

Bánh bột lọc Huế
Bánh đập Đà Nẵng ngon miệng mà giá chỉ 5.000 đồng/chiếc

Nem lụi cũng là một trong những món thể hiện “đẳng cấp” của Con đường đặc sản. Nem lụi Huế tại Hà Nội khá nhiều nơi bán nhưng không phải ở đâu cũng làm vừa lòng thực khách. Bởi vậy khi thưởng thức những chiếc nem lụi thơm, đậm đà đi kèm với loại nước lèo đặc biệt của nơi đây bạn sẽ có sự so sánh và chắc chắn không ít người phải gật gù “thế này mới là nem lụi Huế!”.

Tuy nhiên, đến đây mà khách bỏ qua bánh tráng thịt heo hay bê thui Cầu Bống thì quả là thiếu sót. Đây có lẽ là món ăn đã làm nên tên tuổi của nhà hàng. Chủ nhà hàng từng chia sẻ, họ là nơi đầu tiên đưa món bánh tráng thịt heo đúng điệu Đà Nẵng đến với người Hà Nội với bí quyết là thứ nước chấm thơm ngon, độc đáo, được cất công nhập từ miền trong ra.

Nem lụi Huế chấm với thứ nước lèo
Bánh tráng thịt heo – món làm nên tên tuổi quán
Bê thui Cầu Mống

Quả nhiên, phải chấm điểm cao cho nhà hàng Con đường đặc sản về các loại nước mắm, nước lèo, tất cả đều đặc biệt, rất chuẩn, món nào đi đúng với thức ấy. Chắc hẳn đây là lí do khiến các món ăn của quán lôi cuốn được thực khách.  Ngoài ra, nhà hàng còn có khá nhiều món ăn của miền Trung Nam Bộ như mỳ Quảng, bún bò Huế, bún thịt nướng, lẩu mắm, lẩu cá kèo… cũng được khách khen ngợi.

Các loại nước mắm và nước lèo là một trong những bí quyết của nhà hàng

Cuối cùng, so với nhiều nhà hàng, mức giá ở đây rất phải chăng. Các loại bánh miền Trung chỉ 5.000 đồng/chiếc. Các món cơm, mỳ, bún cho dân văn phòng ăn trưa trung bình 30.000 đồng/món, lẩu từ 200.000-300.000 đồng. Tất cả đều thật “hợp tình hợp lý” trong thời buổi bão giá, đáng để bạn thử trải nghiệm cùng bạn bè, người thân.

Mỳ Quảng
Bánh bèo

Nguồn: news.zing.vn

No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: