Skip to content

Chiêm ngưỡng 10 siêu du thuyền lớn nhất thế giới

October 24, 2012
Những chiếc siêu du thuyền thường bao gồm thiết kế hoàn hảo, nội thất sang trọng, hiện đại và tất nhiên, trị giá hàng triệu USD. Dưới đây là danh sách những siêu du thuyền lớn nhất hiện nay:
1.  Siêu du thuyền Eos

Với chiều dài 93m, Eos là chiếc du thuyền tuyệt đẹp được thiết kế hoàn toàn bằng nhôm thuộc quyền sở hữu của Barry Dillon – một chàng công tử giàu có. Nó thực sự là một chiếc du thuyền sang trọng với cầu thang kính và thiết kế nội thất xa hoa bậc nhất. Siêu du thuyền Eos chỉ có chiều dài lớn hơn chiếc Maltese Falcon còn các thông số khác đều bé hơn. Dẫu vậy, Eos hiện là siêu du thuyền có chiều dài lớn nhất trên thế giới.

2.  Siêu du thuyền Athena

Tỉ phú Jim Clark chính là chủ nhân sở hữu siêu du thuyền lớn thứ hai thế giới này, với chiều dài 90m, chiếc du thuyền hạng sang này có thể đạt tốc độ tối đa 37, 04 km/h. Athena là nơi thư giãn lý tưởng với 20 nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tại đây quý khách được phục vụ những món ăn ngon nhất, các quý bà được hưởng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đặc biệt nhất…

3.  Siêu du thuyền The Maltese Falcon

Maltese Falcon là một kiệt tác của công nghệ hiện đại. Với chiều dài 88, 1m, con thuyền đáng mơ ước này được thiết kế ba cột buồm độc lập không có giá đỡ. Nó không chỉ giúp chống đỡ áp lực lớn, mà thậm chí nó còn có thể xoay được, có thể xoay theo đúng hướng gió chỉ với bảng điều khiển và màn hình cảm ứng trên máy tính. Tom Perkins, chủ nhân của Maltese Falcon tiết lộ chi phí đóng du thuyền này dao động từ 150 đến 300 triệu USD. Thiết kế của Falcon dựa trên thiết kế du thuyền Dynaship của Đức vào những năm 1970.

4.  Siêu du thuyền Mirabella V

 

Các nhà tỷ phú thường thể hiện đẳng cấp của mình bằng cách sở hữu những chiếcdu thuyền sang trọng và đắt giá nhất thế giới, Mirabella V là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Với chiều dài toàn thân 75, 3m, sức chứa đoàn thủy thủ 16 người, Mirabella có thể đạt vận tốc tối đa 37, 04 km/h (trên 20 knots, 1knot= 1,852 km/h). Du thuyền này được thiết kế những cột buồm cao và lớn, cột buồm của Mirabella V cao gấp đôi cột Nelson (52m)ở Quảng trường Trafalgar ở London, có thể chịu áp lực tối đa 400 tấn, cánh buồm lớn nhất có diện tích lên tới 6013 m2.

5.  Siêu du thuyền Phocea

 

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1976, với chiều dài 75m, đây là chiếc du thuyền dài nhất thế giới tính đến năm 2004. Với thiết kế chắc gọn và nhiều cột buồm, Phocea là một sản phẩm xa xỉ khó tin. Năm 1997, du thuyền này này ngốn 17 triệu USD cho việc sửa chữa, tân trang.

6.  Siêu du thuyền Atlantic

 

Được chế tạo vào năm 1903 tại nhà máy đóng tàu Townsend and Downey của  William Gardner, siêu du thuyền Atlantic nhanh chóng trở thành kẻ thắng cuộc trong một cuộc đua thuyền buồm dù thiết kế nội thất sang trọng và khá nặng. Tuy nhiên, danh tiếng của Atlantic chỉ nổi như cồn khi sau 2 năm ra đời, Atlantic lập kỉ lục xuyên Đại Tây Dương trong thời gian ngắn nhất trong vòng một trăm năm qua. Đáng tiếc, ngày 30/1/1982,  Atlantic bị phá hủy trong một trận bão ở Virginia. Tuy nhiên, sau đó du thuyền Atlantic được tái hiện lại trong một phiên bản giống nó như đúc tháng 6/2010.

7.  Siêu du thuyền Vertigo

 

Vertigo có chiều dài 67,05m, bên trong được trang trí nội thất đồ gỗ tinh chế, hiện đại, các sản phẩm da thuộc và sàn gỗ cao cấp, Vertigo mang lại cảm giác sang trọng, xa xỉ chưa từng có. Vertigo còn được trang bị rất nhiều tivi màn hình phẳng, máy tính hiện đại và thậm chí cả phòng tập thể dục. Du khách có thể vừa đi du lịch vừa có thể tập thể hình trong phòng gym.

8.  Siêu du thuyền Hetarios III

 

Được thiết kế bởi Dykstra & Partners và được chế tạo bởi hãng du thuyển nổi tiếng thế giới Baltic Yachts, Hetairos III là điểm nhấn của ngành công nghiệp siêudu thuyền. Mặc dù Hetarios III có thiết kế cổ điển nhưng nó lại được tạo nên từ những chất liệu siêu nhẹ và công nghệ hiện đại nhất thế giới. Khi vừa được hoàn thành vào cuối năm ngoái, Hetairos đã tham gia cúp siêu du thuyền 2012 được tổ chức trước Thế vận hội mùa hè tại London. Dù thất bại nhưng chiếc siêu du này vẫn tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ khó quên.

9.  Siêu du thuyền Aglaia

 

Do mới hoàn thiện vào tháng 4/ 2011, nên các thông số kỹ thuật chi tiết cực kì hiện đại của Aglaia vẫn còn đang nằm trong vòng bí mật. Chiếc du thuyền này được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Dubois Naval, với chiều dài toàn thân 66, 1m, Aglaia đạt tốc độ tối đa 24,1 km/h. Đây là tốc độ khá chậm. Tuy nhiên, nếu diện tích cánh buồm của Aglaia là 2730 m2 thì nó có thể đạt vận tốc tối đa 37, 04 km/h. Đây là một số lỗ hổng trong thiết kế mà ít người biết tới.

10. Siêu du thuyền Creole

 

Chiếc du thuyền xinh đẹp mang tên Creole này có một lịch sử hình thành không may mắn. Nó được chế tạo vào năm 1926, khởi đầu điềm báo xấu: chủ sở hữu qua đời vì bệnh lao. Thời Chiến tranh thế giới lần 2, du thuyền Creole được sử dụng như một công cụ chiến đấu, nhưng cuối cùng Creole vẫn nguyên vẹn sau chiến tranh mặc dù bị lãng quên nhưng sau khi tân trang lại nó vẫn tiếp tục nhổ neo cho đến ngày nay.

Nguồn: news.zing.vn

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: