Skip to content

Ba điểm lý tưởng cắm trại hóng gió cuối tuần

October 20, 2012

 

22-06-2012 07:03:00 | Bài và ảnh: Lam Linh – Theo MaskOnline

Những ngày hè oi bức, bạn luôn muốn được tránh khỏi Hà Nội mấy ngày? Dưới đây là vài gợi ý cho bạn và gia đình có một ngày cuối tuần cắm trại, tránh nóng tuyệt vời.

Cao nguyên Đồng Cao – Bắc Giang

Nằm cách Hà Nội 140km, Đồng Cao thuộc xã Thạc Sơn, huyện Sơn Động được xem là “Mẫu sơn” của tỉnh Bắc Giang. Từ Hà Nội đến Chũ, con đường tỉnh lộ đi qua những vườn vải đang mùa kết trái. Đường rẽ trái vào Đồng Băm, từ đây 15km dài đi xuyên sâu vào vùng đất vắng lặng và thưa thớt bóng người. Chạy thêm 5km đường đất nữa là vào đến Đồng Cao.

Cắm trại tại Đồng Cao, bạn hãy nhớ dậy thật sớm để đón bình minh tràn ngập trên khắp cao nguyên. Cao nguyên không cao, bạn có thể đi bộ từ đỉnh này sang đỉnh khác với những góc nhìn toàn cảnh khác nhau hay ghé lại bên những tảng đá lớn trên cao nguyên hóng gió, đọc sách. Và với những người trẻ ưa khám phá, một chuyến chạy xe trên cỏ hay thăm thú hang Vua sẽ đem lại những thú vị bất ngờ.

Nạn nhớ mang theo nhiều nước và đồ ăn đủ cho 2 bữa đêm và sáng sớm. Bạn có thể đi từ trưa thứ 7, đến sớm khi trời chưa tối hẳn để dựng trại, ngủ một đêm giữa cao nguyên và trở về Hà Nội vào ngày Chủ nhật. Mang đầy đủ lều, bạt, túi ngủ, chăn ấm, đèn pin, bếp đun vì đêm trên cao nguyên khá lạnh. Dọn sách rác trước khi ra về.

Thời gian: 1,5 ngày.
Phương tiện: Xe máy.

Dợn sóng Cô Tô

Đảo Cô Tô thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, đi thuyền ra đảo từ bến cảng Vân Đồn mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Thuyền bắt đầu từ 7h sáng hàng ngày. Ngoài ra, vào các buổi chiều thứ 3, 5 và 7, có thêm một chuyến ra đảo vào lúc 13h. Tàu từ đảo ra đất liền cũng chạy vào lúc 7h sáng hàng ngày và có thêm chuyến chiều lúc 13h vào các ngày 2, 4, 6 và CN. Giá vé 80.000 VND/người.

Đồ ăn trên đảo không phong phú và nhiều chủng loại nên nếu bạn đi nhóm đông người, nên gọi đặt phòng và đặt ăn trước. Bạn nên đặt trước hoặc có thể ở nhà dân hay thuê lều cắm trại ngoài bãi biển. Giá thuê xe máy khoảng 80.000 – 100.000 VND/ngày. Vào buổi sáng, bạn có thể đi thuyền sang đảo Thanh Lân, 1 đảo nhỏ nằm gần Cô Tô và có thể làm 1 chuyến khám phá đảo Cô Tô con không người ở bằng 1 chuyến trekking.

Trên đảo có ba bãi biển đẹp: Bãi Bác Hồ ngay phía ngoài mặt vào của đảo, từ bên cầu cảng có thể thấy bãi tắm dài gần 15 km này chạy suốt về phía cuối đảo. Bãi tắm Hồng Vàn nằm cách thị xã 8 km được xem là bãi biển đẹp nhất. Nước biển ở đây cực trong và xanh ngắt.

Bãi tắm Vàn Chải nằm tận cùng của đảo. Nơi đây đón hoàng hôn buông xuống là đẹp nhất và hãy nhớ quay lại khi trăng lên, thủy triều đã rút để lộ một bãi cát phẳng lì trải dài bất tận.

Thời gian: 2,5 ngày hoặc 3,5 ngày.
Phương tiện: Ô tô, thuyền.

Lý Sơn – Nghiêng một góc trời

Sau một chuyến ô tô đến Đà Nẵng từ Hà Nội mất một đêm (đi máy bay cũng vậy), bắt xe ôm vào bãi biển Mỹ Khê, ngủ đêm tại đây để sáng sớm ra đảo. Thuyền ra đảo Lý Sơn bắt đầu từ cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi nhỏ neo vào lúc 7h sáng, giá vé 85.000 VND/người. Thời gian đi 1 tiếng rưỡi và chỉ có duy nhất 1 chuyến 1 ngày.

Điểm cuối đảo gần sát chùa Đục là nơi cắm trại lý tưởng, vừa được nhiều tán cây che chắn, lại khuất gió hơn. Đi một chút là đến nhà dân nên cần đồ gì cũng dễ dàng mua bán hơn. Đảo Lý Sơn bé là thiên đường cho những buổi cắm trại hoang dã. Với những hõm đá lấn sâu vào bãi biển tạo thành những góc khuất tự nhiên, những bãi tắm cong vòng tuyệt đẹp, nước trong vắt soi đến tận đáy và xanh biếc màu trời.

Những hõm núi cũng tạo nên những góc khuất tránh nắng quyến rũ. Tại đây, bạn có thể cắm trại và hoàn toàn không bị quấy rầy, thậm chí có thể biến nó thành bãi tắm nuy của riêng mình. Và nhớ mang đầy đủ đồ ăn, nước uống cùng các vật dụng cơ bản nếu có ý định ngủ qua đêm tại đây.  

Các điểm nổi tiếng tại Lý Sơn: Miệng núi lửa cũ, cánh đồng tỏi, ngọn hải đăng, chùa Đục phía cuối đảo… Để ra đảo Lý Sơn bé, bạn phải thuê thuyền của dân nhờ sang.

Thời gian: 3,5 ngày hoặc 4,5 ngày
Phương tiện: Máy bay, ô tô, thuyền.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: