Skip to content

Báo Anh khen ngợi kiến trúc biệt thự của Đà Lạt

October 12, 2012

 

(Dân trí) – Tờ Dailymail của Anh đã đăng bài về căn biệt thự có phong cách kiến trúc ấn tượng tại Đà Lạt, đây là một trong những điểm tham quan hút khách của thành phố này. Tới đây khách du lịch tưởng như mình đang lạc vào một xứ sở thần tiên….

Tòa biệt thự này có tới 10 phòng ngủ, chịu ảnh hưởng từ phong cách nghệ thuật của hai nghệ sĩ người Tây Ban Nha là Salvador Dali và kiến trúc sư Antoni Gaudi, ngoài ra nó còn khiến người ta liên tưởng tới những tòa lâu đài ở xứ sở thần tiên Walt Disney.

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

Bên trong, nội thất của các phòng đều là những món đồ được thiết kế thủ công rất ấn tượng. Cầu thang và hành lang được tạo hình như những hang động. Có những hành lang được trạm khắc cầu kỳ từ những khối bê-tông thành hình thân cây, cành cây, với một số ngọn cây còn “mọc” xuyên qua mái nhà.

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

Tòa nhà này mang phong cách quốc tế, với các phòng ngủ được thiết kế rất đa dạng như phòng ngủ kangaroo gợi nhớ về nước Úc, phòng ngủ đại bàng đem lại hình dung về nước Mỹ, phòng ngủ hổ mang phong cách Trung Quốc và phòng ngủ kiến tượng trưng cho đức tính chăm chỉ, cần cù của người Việt Nam.

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

Kiến trúc sư Đặng Việt Nga là người sáng tạo ra căn nhà có phong cách “thập cẩm” này. Bà cho biết mình được truyền cảm hứng từ thế giới thiên nhiên hoang dã trong những khu rừng bao quanh thành phố Đà Lạt.

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

Tạo hình của tòa nhà khiến người ta tưởng như đây là một khu rừng với những khối bê-tông tạc vô cùng sinh động theo hình muông thú, những cây nấm khổng lồ và những mạng nhện chăng dày kết từ dây thép.

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

Những mẫu thiết kế này của kiến trúc sư Đặng Việt Nga hoàn toàn được thực hiện bởi những thợ thủ công địa phương.

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

Hiện nay căn biệt thự được coi là một trong những điểm hút khách du lịch của Đà Lạt, được nhắc tới trong các sách cẩm nang du lịch và đã được nhiều tạp chí trên thế giới đưa vào danh sách những ngôi nhà có thiết kế ấn tượng.

Biệt thự Đà Lạt lên báo Anh

“Biệt thự Hằng Nga” (lấy theo tên của kiến trúc sư Đặng Việt Nga) bắt đầu được xây từ năm 1990 trên một mảnh đất rộng 2.000 mét vuông, cho tới nay, công trình này vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện.

 
 
Hồ Bích Ngọc
Theo DM
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: