Skip to content

Thưởng thức ‘pizza kiểu Việt’ ở vỉa hè Sài Gòn

September 29, 2012

 

Chỉ là món bánh tráng nướng quen thuộc trên đường Cao Thắng, nhưng với những nguyên liệu khá đắt và cách trình bày lạ mắt, không ít bạn trẻ đã “phong tặng” cho món ăn này cái tên “pizza kiểu Việt”.

Những ai từng tham quan chợ đêm Đà Lạt hẳn không thể quên độ nóng, hương thơm, vị béo ngậy của trứng gà kèm hành phi, ruốc khô trong móng bánh tráng nướng, giúp cái lạnh ban đêm của thành phố trên cao dịu đi ít nhiều. Giờ đây, các bạn trẻ mê món ăn này đã có thể thưởng thức ngay giữa lòng Sài Gòn. Tuy mức giá trên thực đơn hơi cao với túi tiền của teen, dao động từ 15.000 – 200.000/cái, thế nhưng khi “mục sở thị” bánh tại đây, ai cũng hiểu lý do tại sao lại có giá như vậy.

“Cộp mác” bánh tráng nướng Đà Lạt nhưng bánh tráng nướng ở đây không “lèo tèo” như nguyên gốc mà đầy đặn với hàng loạt nguyên liệu khá sang đi kèm gồm phô mai, trứng gà, xúc xích, gà xé, tôm tươi thái hạt lựu… 

Nếu thoáng có sự nghi ngờ về chất lượng bánh, bạn có thể đến tận bếp lộ thiên của hàng, theo dõi quy trình nướng bánh. Lúc đó bạn sẽ không thể không gật gù với hàng loạt thao tác từ khi cho bánh lên bếp đến khi ra đĩa khá bài bản, vệ sinh cũng như cảm thấy thỏa mãn với miếng pho mai to sụ, hay nguyên quả trứng gà đầy hào phóng của quán khi nướng bánh chứ không “chấm mút” như các điểm bán khác.

 Khu bếp lộ thiên.
Nguyên vật liệu phong phú và vệ sinh.
 Công đoạn đầu tiên của bánh tráng nướng tại đây là tán đều cục phô mai
 Đập vào một quả trứng gà.
 Sau đó lần lượt cho thêm những nguyên liệu khác. Kết quả là một cái bánh tráng nướng thơm phức, đầy đặn.
Với tôm tươi, thịt gà xé, xúc xích, ruốc, hành phi..

Nhiều phụ liệu như thế nên chiếc bánh tráng nướng trông không khác gì một chiếc pizza của các thương hiệu lớn, chỉ khác một điều là với lớp vỏ bánh được thay bằng lớp bánh tráng mỏng. Đầy, dày, nhiều nên bạn phải nhờ sự trợ giúp của chiếc kéo trên bàn để chia bánh thành những hình tam giác vừa ăn – cũng là cách thưởng thức quen thuộc của pizza.

 Trà sữa cực chất.

Gia vị đi kèm của pizza Việt là nước tương me, một loại nước tương hương vị Việt được người bán cẩn thận chế biến chắt lọc từ những trái me chín, sau đó gia giảm với gia vị sao cho nó có hương thơm, vị chua, vị sệt. Có hai cách để bạn cảm nhận rõ cái ngon của gia vị này với bánh tráng nướng là rưới đều nước tương lên bánh hay chấm trong chén nhựa nhỏ. Mỗi cách có một cái thú khác nhau, song điểm trừ của việc rưới tương lên trên là bánh sẽ nhanh mềm, ăn không ngon,

Chi tiết thú vị tiếp theo là trà sữa (có giá từ 10.000 – 12.000 đồng). Tưởng như sẽ phải thưởng thức loại trà rẻ tiền thường thấy ở các quán vỉa hè, bạn sẽ được phen ngạc nhiên khi lại một lần nữa được chủ quán hào phóng dành hẳn một gói Dilmah cho mỗi cốc nước.

Địa điểm hẹn hò và chém gió yêu thích của teen.

Địa chỉ: Bánh tráng nướng Đà Lạt, vỉa hè số 53 – 57 Cao Thắng, Q. 3, TP. HCM. Hàng bán từ 17h – 22h hàng ngày.

HUỲNH HẰNG

 

No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: