Skip to content

Đẹp lung linh cánh đồng hoa… bóng đèn

September 11, 2012

Tác phẩm Cánh đồng Ánh sáng đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ bậc thầy Bruce Munro mới đây đã mở cửa miễn phí cho công chúng chiêm ngưỡng.

Các thành phố, thị trấn và các điểm tham quan thường mời một nhân vật nổi tiếng đến bật ánh sáng đêm Giáng sinh. Tuy nhiên, bảo tàng Holburne ở Bath có một ý tưởng mới lạ cho mùa lễ hội năm nay: họ mời một nghệ sĩ. Và người đó không ai khác chính là bậc thầy ánh sáng Bruce Munro.
 
5000 “cây hoa” bóng đèn được nghệ sĩ Bruno Munro
“trồng” trong khuôn viên bảo tàng Holburne.
Buổi triển lãm miễn phí là một mê cung tuyệt đẹp với hơn 5000 chiếc bóng đèn được “trồng” trên những khoảng đất trong khuôn viên của bảo tàng. Những khối cầu phủ đầy sương gắn trên phần thân bằng chất liệu acrylic được nối với những dây dẫn thắp sáng.

Munro đã tạo ra những dải màu sắc và nhịp điệu của ánh sáng.
Ý tưởng về tác phẩm này đã được nghệ sĩ Bruce Munro nhen nhóm từ cách đây gần 20 năm, khi đang đi du lịch ở Australia. Anh đã sững sờ khi chứng kiến sa mạc cằn cỗi bỗng chốc trở nên đẹp kỳ lạ sau một trận mưa rào.
Cánh đồng ánh sáng chìm trong giấc ngủ vào ban ngày, nhưng khi màn đêm buông xuống, cánh đồng chuyển mình thành một thiên đường ánh sáng và màu sắc.


Khoảng cách giữa các bóng đèn và màu sắc ánh sáng được tính toán

kỹ lưỡng để tạo nên tác phẩm Cánh đồng ánh sáng độc đáo.
“Tôi hy vọng khách du lịch viếng thăm Holburne và những người đi mua sắm cho dịp Giáng sinh ở Bath sẽ thích thú khi ngắm Cánh đồng Ánh sáng, Munro nói. “Nó là một mảnh ghép trong vẻ đẹp của vũ trụ và tôi sẽ rất hạnh phúc nếu như nó mang lại nụ cười cho mọi người”.
Alexander Sturgis, giám đốc của bảo tàng Holburne, cho hay: “Chúng tôi cảm thấy rất vui vì có thể mang lại một sự trải nghiệm mới mẻ và nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người tại Holburne trong mùa Giáng sinh năm nay”.

Tác phẩm đặc sắc này được Munro lấy ý tưởng từ vẻ đẹp
của sa mạc sau cơn mưa rào.
Đây không phải là lần đầu tiên Munro thực hiện giấc mơ về cánh đống ánh sáng của mình. Anh đã từng mở một cuộc triển lãm tương tự ở Bảo tàng V&A, London vào năm 2004. Anh cũng thực hiện ý tưởng này trên cánh đồng Long Knoll rộng 10 mẫu Anh ở Wiltshire và cho dự án Eden ở Cornwall vào năm 2008, 2009.
Nguồn: afamily.vn

 

 

 

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: