Skip to content

Khách Tây chọn “bia hơi” hay “bia sang”

September 2, 2012

 Từ những trải nghiệm của du khách, trang CNN Go đã thử đặt hai cách thưởng thức bia của người Việt Nam lên bàn cân: những quầy bia hơi giá rẻ hoặc nhà hàng bia Tây đắt đỏ.
Thời gian gần đây, ở thành phố Hồ Chí Minh đang khá thịnh “mốt” uống bia Tiệp trong những nhà hàng đắt tiền. Còn ở Hà Nội, đến quán bia hơi ồn ào, náo nhiệt lại là cái thú của phần đông nam giới.
1. Hương vị
Gần đây, ở thành phố Hồ Chí Minh, những nhà hàng có công nghệ ủ bia theo phong cách Châu Âu (bia Tiệp, bia Đức) dành được nhiều sự quan tâm của thực khách. Nhờ công nghệ hiện đại, bia trong các nhà hàng sang trọng có hương vị ngon hơn bia hơi.

Loại bia theo công nghệ Châu Âu có hương vị tuyệt hảo.
Tuy vậy, bia hơi Hà Nội lại cạnh tranh hơn về giá cả, thích hợp với những người uống thường xuyên hơn bia Tiệp, Đức.
2. Đồ nhắm
Các quán bia hơi đáp ứng một cách dễ dàng nhu cầu thưởng thức đồ nhắm giá rẻ, phong phú và phục vụ nhanh chóng. Có thể kể đến một vài món như: lạc rang, nộm hoa chuối, chân gà nướng… Một nồi lẩu thập cẩm với đầy đủ hương vị cũng sẽ được chuẩn bị rất nhanh khi các tín đồ bia hơi yêu cầu.

Những món nhắm giản dị, phục vụ “siêu tốc” là điểm cộng cho bia hơi.
Trong khi đó, các đồ nhắm trong nhà hàng bia sang trọng cũng có hương vị khá tuyệt vời, đặc biệt là rất vệ sinh (điều không phải lúc nào cũng có ở các quán bia hơi), tuy vậy, giá thành của chúng cũng không mấy dễ chịu.

Chất lượng món ăn trong nhà hàng sang trọng tất nhiên cũng tỉ lệ thuận với giá tiền.
3. Không khí
Khi ngồi trên một chiếc ghế nhựa trong quán bia hơi, bạn sẽ có thời gian nhâm nhi và cảm nhận không khí của phố phường. Dù đôi khi khói xe máy có thể làm ảnh hưởng món ăn của bạn, nhưng sự thân thiện, cởi mở của thực khách trong quán sẽ làm bạn thấy hứng thú.

Thưởng thức bia hơi, du khách Tây được tiếp cận gần hơn với cuộc sống thường nhật.
Còn khi thưởng thức bia “Tây” trong một nhà hàng sang, không khí náo nhiệt, thân thiện ấy sẽ bị giảm bớt đi phần nào.
4. Xả stress
Khi bạn ngồi trong một nhà hàng “sang” thì mọi hành động, lời nói của bạn đều có thể trở thành trung tâm của sự bàn tán, vì vậy, bạn cần cư xử như một “quý ông”. Còn khi ngồi trong quán bia hơi, bạn hoàn toàn có thể thư giãn và làm mọi thứ mình thích: nói to, hút thuốc, cười lớn, ợ hơi…

Uống bia hơi là cơ hội xả stress tuyệt vời.
Hương vị mát lạnh của bia, sự ồn ào náo nhiệt của phố phường sẽ làm bạn quên đi mệt mỏi sau một ngày dài làm việc khi ngồi trong một quán bia hơi.
5. Cảm giác sau khi uống
Các loại bia mang hương vị Châu Âu được chưng cất đậm đặc, vì vậy mà chúng có độ cồn khá cao. Người uống có thể dễ “xỉn” chỉ sau 2 đến 3 vại bia. Còn với bia hơi, nhờ nồng độ cồn thấp và sử dụng nhiều đá lạnh nên bạn có thể thoải mái 5, 6 cốc mà không say. Sáng hôm sau khi thức dậy, bạn cũng sẽ không bị cảm giác nhức đầu như búa bổ hành hạ.

Với bia hơi, bạn có thể thoái mái “dô” vài lần mà không say.
Vì vậy mà nhiều người chọn bia hơi như một món giải khát hàng ngày trong tiết trời nắng nóng.
Nguồn: afamily.vn

 

 

 

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: