Skip to content

Cây Hồng

July 16, 2012
Hồng là cây họ thị lưỡng tính, tiếng Anh là Persimmon hay Sharon fruit, có nhiều loại khác nhau. Khoảng tháng năm, cây ra hoa rồi kết quả, đến mùa thu, quả chín dần và chuyển sang màu cam đỏ rất đẹp.
Cây Hồng có nhiều lợi ích, gỗ thì làm đồ gia dụng, quả có thể ăn tươi hoặc sấy khô. Quả Hồng sống chát là do chứa nhiều chất tannin, nên còn được dùng làm thuốc chống mốc. Chất tannin sẽ chuyển thành đường khi quả chín, nên quả càng chát thì chín sẽ càng ngọt.
Ở Việt Nam ta, Hồng chủ yếu có mặt ở miền Bắc. Người miền Nam thường chỉ thấy quả Hồng khi vào mùa được bày bán ở các chợ. Tận mắt nhìn thấy vườn Hồng trĩu quả thật thích thú!
Ở Hàn Quốc, loài cây này càng đặc biệt hơn, vì là loài cây biểu trưng cho mùa thu Hàn Quốc, với sắc cam đỏ chói lọi cả góc trời thu lạnh lẽo.

Hoa tuy không đẹp nhưng rất thú vị với đài xanh hình cánh hoa
Cận cảnh hoa Hồng
Quả non
*
*
Bắt đầu chín dần
*
Các bạn cùng mình ngắm những bức ảnh đẹp về loài Persimmon này nhé!
*
*
*
*
*
*
*
Khi mới đầu thu, quả bắt đầu chín và lá vẫn còn xanh
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Giữa thu, lá dần phai sắc xanh, quả dần chín rộ
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Những chiếc lá thu rơi rụng dần để lại thân cây trơ trụi,
quả rực sắc màu như những đóa hoa
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Thỉnh thoảng tuyết mùa thu tô điểm cho cành Hồng
*
*
Trông những thân cây khẳng khiu nhưng lại cho đời bao quả ngọt,
thật thú vị làm sao!
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Photos: Internet
Nguồn: jbvotathong.blogspot.com
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: