Skip to content

Trở về tuổi thơ với cánh diều ở ngoại thành

June 6, 2012

Bỏ lại sự ngột ngạt của thành phố, bạn có thể tận hưởng một buổi chiều theo chân trẻ ngoại thành chạy dọc các triền đê vi vu cùng gió với những cánh diều nhỏ dần bay cao.

Cách thành Hà Nội chỉ vài km, những làng nhỏ ven đê như Chèm, Ngọc Thụy, Bát Tràng, Phù Đổng… chiều chiều lại phấp phới những cánh diều bay lượn hòa trong tiếng cười rộn rã của mùa hè.
Cuối tuần, nếu bạn muốn tránh xa khỏi sự ồn ào nơi phố xá, hãy về những vùng ngoại thành, cùng với các con hòa vào cuộc sống vẫn đậm chất thôn quê ở đây. Đi dọc triền đê hay những con đường bê tông xuyên các cánh đồng, mua cho mình vài chiếc diều đủ màu sắc và thả chúng bay theo hướng gió…
Bạn sẽ cảm nhận được sự thanh bình, yên ả trong lòng mình!

Kỳ nghỉ hè với cánh diều vút cao trên bầu trời sẽ mãi là ký ức
 đẹp theo suốt cuộc đời của nhiều người.
Diều được bán nhiều với đủ màu sắc kích cỡ và hình thù, giá thành khá vừa phải với chỉ khoảng 30.000 – 150.000 đồng. Nhiều cậu bé còn tự dán diều giấy, diều đuôi nheo cho riêng mình, với một cuộn dây dù hoặc dây chỉ của mẹ là đã có thể cùng tung tăng chạy nhảy vui thả diều cùng bạn bè.

Ngoài những làng diều hiếm hoi còn giữ được truyền thống với những cánh diều sáo như Bá Giang (Đan Phượng) và Hải Bối (Đông Anh)… thì với người dân Hà Nội, quảng trường sân vận động Mỹ Đình các buổi chiều tối mùa hè vẫn là nơi lý tưởng để đưa trẻ nhỏ đến, cùng nhau thả diều hóng gió.
Nguồn: afamily.vn
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: