Skip to content

Những “thiên đường” hoa nở rộ vào tháng 5 ở Nhật Bản

June 6, 2012

Tháng 5 là thời điểm rất nhiều loài hoa nở rộ trên đất nước Nhật Bản. Vì vậy du lịch Nhật Bản trong mùa hè này, bạn hãy chuẩn bị máy ảnh sẵn sàng để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

1. Thác hoa tử đằng – công viên Ashikaga
Loài hoa Hoa Tử Đằng hay còn gọi là hoa Fuji rất được yêu chuộng ở đất nước mặt trời mọc. Hoa thường nở vào đầu tháng 5 và được trồng nhiều nhất trong công viên Ashikaga.
Là biểu tượng cho tình yêu của xứ xở mặt trời mọc, chính vì thế mà ở công viên hoa Ashikaga, người ta đã cho trồng hẳn một rừng hoa Fuji để mọi người có thể thưởng thức và chiêm ngưỡng. Có thể nói không ngoa rằng không ở đâu hoa Fuji lại đẹp và tươi tắn như ở công viên Ashikaga. Những bông hoa Fuji mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn.
2. Hoa Osaka (Bọ cạp vàng)
Nói đến tháng 5, người ta thường nhắc đến sắc vàng của hoa Osaka hay còn gọi là hoa Bọ Cạp vàng, mỗi năm chỉ nở một lần vào giữa mùa khô sau khi cây trút sạch lá.
Hoa Osaka nếu nở đồng loạt, đặc biệt là trên những con đường trồng toàn loại hoa này thì thực sự đây là một nét đẹp cực kì hấp dẫn.
3. Hoa Thủy Tiên – đảo Honshu
Cánh đồng hoa Thủy Tiên ở gần bờ biển Ibaraki ở trên đảo Honshu. Hoa thủy tiên loài hoa có màu xanh, hoa mọc trải dài trên các sườn đồi màu xanh mướt như trải dài tới tận chân trời.
Hàng năm, tại công viên Hitachi, đảo Honshu, Nhật Bản đều tổ chức lễ hội ngắm hoa Thủy Tiên. Có khoảng 4,5 triệu cây hoa Thủy Tiên cùng nở xanh khắp các triền đồi khiến người ta có cảm giác như cả bầu trời đã được đặt xuống mặt đất.

4. Cánh đồng Hoa Chi Anh – tỉnh Saitama
Hoa Chi Anh là một loại hoa chỉ có ở đất nước mặt trời mọc, theo tiếng Nhật là “Shiba Zakura” một loại cây thuộc loại thảo, cây chỉ cao từ 20-30cm. Hoa có màu tím hơi giống hoa anh đào, tím viền trắng, hoa có 5 cánh đơn.
Hoa Chi Anh được trông nhiều nhất ở khu Hitsuji vùng Chichibu tỉnh Saitama. Hoa Chi Anh thường nở rộ vào tháng 5 và tháng 6 với sắc màu rực rỡ, bừng sáng dưới ánh nắng mặt trời.
5. Cánh đồng hoa oải hương – Furano, Hokkaido
Đến  Furano, bạn sẽ ngỡ ngàng như mình đang đi lạc vào thiên đường oải hương với đủ sắc màu mà thiên nhiên đã vô tình ban tặng nơi đây. Bởi ở thung lũng hoa, ngoài màu tím thanh khiết của oải hương còn có những loài hoa khác cũng đua sắc tạo nên khung cảnh tuyệt vời.
Thời điểm nở rộ của những luống hoa khổng lồ nơi đây là vào cuối tháng 6 cho tới hết tháng 8.
Những luống oải hương khổng lồ đã trở thành một biểu tượng đặc biệt và đáng nhớ về Furano, Hokkaido. Đó cũng chính là lý do vì sao, cứ đến cuối hè, sang thu, lượt khách đi du lịch Nhật Bản tới thung lũng hoa này càng ngày càng tăng lên .
6. Cánh Đồng Hoa Hướng dương
Ở Nhật Bản, hoa hướng dương có tính khử xạ nên chính phủ đang khuyến khích người dân tăng cường trồng. Với những người yêu thích du lịch, những cánh đồng hoa tuyệt đẹp này trở thành điểm đến thú vị khi đến với Nhật Bản.

Nguồn:  afamily.vn
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: