Skip to content

Ngẩn ngơ giữa mùa hoa nở bạt ngàn khắp thế giới

May 27, 2012

Vòng quanh thế giới trong suốt cả năm để ‘săn’ những cánh đồng hoa nở bung khoe sắc nào.

Từ những luống oải hương ở Provence, cho tới cánh hoa đào ở Thượng Hải, thời điểm hiện tại là lý tưởng nhất để các ấy lên kế hoạch đi ngắm mùa hoa đua nở.

1. Vườn tu líp Keukenhof, ở Lisse, Hà Lan

Thời gian: 22/03 – 20/05

Mỗi năm, khu vườn Keukenhof, trải rộng trên diện tích 32 ha ở Lisse, Hà Lan đích thực là thiên đường của loài hoa tu líp vào khoảng thời gian cuối tháng 3 tới gần hết tháng 5. Nơi đây là ngôi nhà của hơn 4 triệu bông tu líp và nhiều loài hoa khác.

Có nguồn gốc là một vườn thảo dược cho một gia đình Bác tước của Hà Lan, Keukenhof dần trở thành nơi trồng hoa lớn nhất trên thế giới.

Đến với thiên đường tu líp này, các ấy có thể sải bước đi bộ trên con đường dài 15km bao quanh khu vườn, nhiều đường mòn dành riêng cho xe đạp hoặc tour dài một tiếng trên thuyền. Trên con đường “Walk of Fame”, bạn có thể thấy rõ tên của những loài tu líp được đặt theo các nhân vật nổi tiếng, như Mozart, Ronaldo, Vua Sư tử.

Lễ hội diễu hành hoa tại đây được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 hằng năm, điểm xuất phát từ Haarlem (bên ngoài của vườn Keukenhof) và sẽ xuyên qua khu vườn này vào buổi chiều. Giá vào cửa thăm thú khu vườn là 12,5 euro (khoảng 350K) mỗi người.

2. Vườn đào ở quận Nanhui, Thượng Hải

Thời gian: Cuối tháng 3 đến hết tháng 4. Thưởng thức trái đào vào tháng 8

Nanhui Thượng Hải không phải là địa danh lý tưởng để thượng ngoạn hoa, nhưng vườn đào nơi đây vẫn mang lại cảnh sắc như tiên cảnh. Vào mỗi mùa Xuân, du khách tới Nanhui để tham gia vào lễ hội hoa đào, trong dịp này, mọi người có cơ hội ngập chìm trong những đóa hoa đào đỏ và hồng, biểu tượng cho sự thịnh thượng, cuộc sống và tình yêu.

3. Hoa anh đào ở lâu đài Takada, Joetsu, Nhật Bản

Thời gian: 6/4 – 22/4

Công viên Takada ở tỉnh Niigata, Nhật Bản bừng sáng trong tông màu hồng nhạt thanh tao của những cây anh đào cổ thụ. Vào tháng 4 tới, 4.000 cây hoa anh đào quanh lâu đài sẽ bừng nở, cùng khoe sắc với hàng nghìn chiếc đèn lồng Bombori truyền thống của Nhật. Con đường dẫn tới lâu đài được gọi là Đường Sukura.

“Do thời tiết năm nay lạnh hơn, nên mùa hoa anh đào sẽ đến muộn hơn một chút so với hằng năm”, Kazuyuki Akiyamad đến từ Văn phòng Du lịch Quốc tế của tỉnh Niigata cho biết. “Có lẽ bắt đầu từ giữa tới cuối tháng 4 là thời gian tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở lâu đài Takada”.

Các ấy đừng bỏ lỡ màn bắn pháo hoa nghệ thuật vào ngày cuối cùng của lễ hội đấy nhé.

4. Hoa nghệ tây ở Vườn bách thảo Hoàng gia, London, Anh

Thời gian: Quanh năm, nhưng đẹp nhất vào tháng 4

Đã hơn 250 năm, vườn hoa Kew Gardens rộng hơn 121ha, giống như một thảm hoa nghệ tây, được tạo nên khoảng 5 triệu bông với đủ màu sắc và nhiều loài hoa khác.

Con đường hoa thủy tiên Broad Walk, hoa mộc lan phủ khắp con đường Princess Walk và hoa anh đào Prunus Asano nở dọc hai bên đường Cherry Walk. Khu vực Tarryn Barrowman có lẽ là khu vực được ưa chuộng nhất ở Kew Garden, nơi mà những loài hoa đặc trưng của vùng núi tuyết ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Kew Garden tổ chức tour thăm quan miễn phí cùng với các hướng dẫn viên tình nguyện cho đến hết ngày 30/4.

5. Hoa oải hương ở Provence-Alpes-Cote d’Azur, Pháp

Thời gian: tháng 6 – tháng 9

Những trang trại hoa oải ương trải rộng theo chân dãy núi Anpơ thuộc vùng Provence-Alpes-Cote d’Azur, Pháp. Vào khoảng thời gian tháng 6 tới tháng 9, cả khu vực này nhuốm màu tím và xanh của loài hoa cao quý này.

Một số địa điểm ngắm oải hương đẹp nhất ở Provence như cao nguyên Sault, một ngôi làng nhỏ với những ngôi nhà cổ, cao nguyên Valensole, quê hương của nhà sản xuất gốm nổi tiếng ở ngôi làng cổ kính Moustiers-Sainte-Marie và được biết đến là nơi sản xuất mật ong oải hương hảo hạng.

Nguon: Ken- ione.net
Ảnh: CNNGo

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: