Skip to content

Xanh biếc biển Phú Quốc

May 16, 2012

Điểm hấp dẫn du khách khi đến Phú Quốc là những bãi biển xanh trong tuyệt đẹp với những bãi cát mịn màng như lụa.

Phú Quốc – hòn đảo lớn nhất Việt Nam ở tỉnh Kiên Giang còn được gọi là đảo Ngọc gồm hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ. Phú Quốc nổi tiếng không chỉ bởi những sản phẩm hồ tiêu, nước mắm, chó lông xoáy cùng những di tích văn hóa, lịch sử mà còn bởi những cảnh quan vô cùng hấp dẫn được thiên nhiên ban tặng.

Đến với Phú Quốc, du khách sẽ được khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, mỗi bãi mỗi vẻ. Biển ở những vùng khác nhau lại có những sắc màu khác nhau bởi sắc màu của những đám rong trong lòng biển. Đó là bãi Dài, bãi Trường biển xanh thẫm với cát vàng rực rỡ. Còn ở bãi Sao, bãi Khem nước biển biếc xanh bên bờ cát trắng lấp lánh. Đó còn là những bãi biển thật vô cùng hấp dẫn như Dương Đông, bãi Vườn Dừa (Dương Tơ), bãi Dương Xanh, bãi Dương nước biển xanh trong, mát mẻ. Thật không có gì thú vị hơn khi được đắm mình trong làn nước trong xanh của những bãi biển tuyệt đẹp trên đảo Ngọc với những bãi cát mịn màng, được hít thở không khí trong lành, đón những làn gió mát rượi từ biển khơi thổi vào.

Đặc biệt, bãi Dài ở đảo Ngọc này đã đứng đầu danh sách 5 bãi biển “Hidden Beaches” (những bãi biển còn ít được khám phá) đẹp nhất thế giới do trang web chuyên về du lịch của Australia (www.concierge.com) bình chọn vào năm 2008Bãi Dài của Việt Nam được giới thiệu là “đẹp hoang sơ” rất thích hợp để nghỉ dưỡng và thời gian lý tưởng nhất để đến đây là từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm.

Những bãi biển ở Phú Quốc đẹp bởi vẻ tự nhiên, sự hoang sơ, chưa bị bê tông hóa bởi những resot, những khối nhà cao tầng đầy xi măng và sắt thép vây quanh bờ biển. Du khách tắm biển Phú Quốc cũng không bị làm phiền bởi đội quân bán hàng rong chèo kéo.

Sự hoang sơ, yên tĩnh đã tạo nên những nét thơ mộng và đặc biệt cho những bãi biển trên hòn đảo xinh đẹp này.

Chùm ảnh do phóng viên VOVonline vừa thực hiện giúp các bạn khám phá một góc biển Phú Quốc:

Điểm hấp dẫn du khách nhất khi đến Phú Quốc, vẫn là được đắm mình trong làn nước trong xanh của những bãi biển tuyệt đẹp nơi đây.
Bãi Sao, một trong những bãi biển đẹp nhất ở Phú Quốc. Đây cũng là nơi tắm biển, phơi nắng yêu thích của nhiều du khách nước ngoài
Mặt trời đã lên, tỏa sáng biển xanh, trời xanh, mây trắng
Đoạn bờ biển nhìn ra Dinh Cậu thuộc bãi Trường với bãi cát vàng trải dài gần 20km từ thắng cảnh Dinh Cậu đến bãi biển Tàu Rũ. Biển dọc theo bãi, lúc màu xanh lơ, lúc lại ửng hồng, khi màu ngọc thạch, khilại tím thẫm do độ sâu cạn của biển khác nhau.Biển nơi đây xanh có nhiều loài rong biển và hải sản phong phú. Đây cũng là nơi đánh bắt hải chủ yếu của ngư dân đánh bắt gần bờ.
Một đoạn của bãi Trường sát chân Dinh Cậu.
Những ghềnh đá nhấp nhô ở bãi biển nhìn từ Dinh Cậu xuống tạo nên những hình thù ấn tượng.
Bãi biển ven làng chài Hàm Ninh
Đường áp mạn dẫn từ làng chài Hàm Ninh ra biển
Làng chài ven biển ở thị trấn Dương Đông
Biển Phú Quốc là trung tâm của một vùng ngư trường phong phú với các loại cá, mực, tôm… Biển mang lại nguồn lợi thủy sản chính cho người dân trên đảo.
Càng ra ngoài khơi, nước biển càng xanh sẫm
Thanh bình cuộc sống trên đảo
Làn nước mát rượi, xanh trong ở biển Phú Quốc giúp xua đi những mệt mỏi của hành trình đầy khám phá và mang lại những giây phút thư giãn, bình yên cho du khách.
Phú Quốc đẹp huyền ảo khi hoàng hôn xuống.
Phú Quốc – đảo Ngọc của Việt Nam luôn là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nhất là mùa hè.

Bích Ngọc – Thanh Vân/VOVOnline

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: