Skip to content

Đa dạng thị trường bưởi Tết

May 9, 2012

Bưởi có mặt ở hầu hết mỗi gia đình người Việt trên mâm ngũ quả ngày Tết. Để giúp các bà nội trợ đảm đang có thêm sự lựa chọn, MonngonHanoi.com xin giới thiệu đến độc giả những loại bưởi ngon trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Bưởi Đoan Hùng

alt
Anh:muabanhangngay.com

Đây là loại bưởi có xuất xứ từ phía Bắc tỉnh Phú Thọ, bưởi có hình dạng quả cầu dẹt, màu vàng sáng rất đẹp khi đặt trên mâm ngũ quả. Loại bưởi này có cùi mỏng, múi ráo, mọng nước, ăn vào thấy ngọt mát và có mùi thơm đặc trưng riêng. Gía mỗi quả bưởi Đoan Hùng trên thị trường ngày Tết hiện nay dao động từ 15.000 đến 30.000/ quả.

Bưởi Năm Roi

alt
Anh:thitruongvietnam

Loại bưởi nổi tiếng khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là giống bưởi nặng quả to tròn và đẹp mắt. Vỏ bưởi màu xanh tạo sự tươi mát, khi chín ngả sang màu hơi vàng. Đây là loại bưởi rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin C và canxi. Mỗi cân bưởi Năm Roi hiện nay có giá từ 10.000 – 15.000/kg. Trong những ngày Tết, ngoài việc thờ cúng ông bà tổ tiên thì thưởng thức thứ bưởi bổ dưỡng, thơm ngon này sẽ giúp bạn và gia đình cảm thấy cái Tết thêm phần ý nghĩa.

Bưởi Diễn

alt
Anh:xahoi.info

Tự hào là giống bưởi nổi tiếng của đất Hà thành, bưởi có vỏ màu xanh, khi chín “đổ” màu đỏ nhạt rất đẹp. Vỏ bưởi mỏng hơn nhiều so với các loại bưởi khác, hằn cả hình múi bên ngoài. Bưởi có mùi thơm đặc biệt, khi ăn thấy vị mát thanh, độ ngọt vừa đủ. Thích hợp làm đồ tráng miệng trong những ngày Tết. Hiện nay giá bưởi Diễn khoảng 50.000 đồng/quả.

Bưởi Phúc Trạch

alt
Anh:goctretho.vn

Mọi người biết đến địa danh Hương Khê – Hà Tĩnh nhiều hơn chính bởi loại bưởi này. Trong từ điển bưởi Việt Nam bưởi Phúc Trạch là một trong những giống bưởi có mùi vị đặc biệt hơn cả. Quả bưởi to mọng, có hình cầu tròn, bè ngang và chiều cao gần bằng nhau, cuống quả không lồi, đây là thứ bưởi thích hợp đặt trên bàn thờ gia đình bạn. Tép bưởi có màu hồng nhạt hoặc màu trắng trong, khi ăn có mùi thơm tự nhiên và vị ngọt chua thanh. Giá bưởi Phúc Trạch vào thời gian này khoảng 40.000 đồng/quả.

Bưởi Thanh Trà

alt
Anh:dacsannambo.com.vn

Bưởi Thanh Trà là giống bưởi trên đất Huế mang “thương hiệu” mới trên thị trường bưởi Việt Nam. Là loại bưởi có hình dáng đến hương vị đặc biệt so với nhiều giống bưởi khác. Vỏ bưởi có màu vàng nắng, kích cỡ của trái nhỏ nhắn, không tròn trịa mà to dần từ cuống lên. Bưởi Thanh Trà không có nhiều nước nhưng khi ăn lại có mùi thơm ngon lưu giữ lâu trong miệng. Hơn nữa loại bưởi này còn có mùi thơm ngay từ cả vỏ bưởi và lá bưởi. Giá bưởi không đắt như nhiều loại bưởi khác, dao động từ 10.000 – 15.000 đồng/quả.

MonngonHanoi.com

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: