Skip to content

Lạ độc càng cúm sốt me

May 6, 2012

Chỉ gọi món ăn thử cho biết, song cả nhóm chúng tôi hoàn toàn bị thu hút bởi đĩa càng có độ to “khủng” với hình dáng khá lạ, kèm theo đó là vị ngon không tưởng của loại càng này.

Càng ghẹ, càng cua không lạ nhưng món càng cúm tôi mới được nghe lần đầu, nên ngay khi thấy món này trong thực đơn, tôi đã “ghim” ngay vào tâm trí.

Khi đĩa được bưng ra, tôi thấy một món ăn có hình thù là lạ, vì hình dáng của loại càng này chẳng giống với bất kỳ loại càng nào thực khách thường biết. Nó to, bè và nếu không có màu đỏ óng đặc trưng của hải sản, không ai nghĩ nó cùng họ với các con vật này.

 Đĩa thức ăn là lạ…
 Và chiếc càng kích thước “khủng” không đụng hàng gây tò mò cho thực khách.

Chưa thoả mãn với phần ngắm, chúng tôi dùng “đũa năm ngón” bốc từng chiếc càng lên tay ngắm nghía, rồi thử áp dụng cách ăn của món càng cua sốt me để thưởng thức. Điều đó đồng nghĩa với việc “gặm gặm, mút múc” lớp nước sốt quanh càng, cảm nhận vị chua, cay, béo, thơm lan trên đầu lưỡi. Thế nhưng sau đó, tất cả đều có cùng suy nghĩ rằng làm sao có thể dùng răng để phá vỡ lớp vỏ có vẻ vừa dày vừa cứng này.

Đến khi chiếc càng không còn chút nước sốt nào bám lên mà vẫn không thấy tín hiệu của chiếc kìm bẻ càng, một người đánh liều cắn thử mới phát hiện chiếc càng không cứng như vẫn tưởng, vì trong lúc chế biến, nó đã được đập nhẹ để dễ thấm gia vị cũng như giúp thực khách dễ dàng lấy được phần thịt bên trong.

Nỗi lo không còn, mọi người cặm cụi cắn tách từng mảnh càng đỏ au để lộ lớp thịt trắng sữa, với thớ thịt có từng sợi nhỏ kết lại với nhau. Phát hiện thú vị tiếp theo là thịt trong mỗi chiếc càng cúm vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng so với hai loại càng cua, ghẹ.

Cứ thế vị chua chua, mặn mặn, cay cay của me, của muối, của ớt cộng với vị bùi bùi, thơm ngọt của thịt càng cúm tạo nên một hiệu ứng khá lạ với thực khách. Đó cũng là lý do mà sau khi hết đĩa ban đầu, cả nhóm nhìn nhau định gọi thêm đĩa nữa cho đã ghiền, song nghĩ đến việc trời đã khuya mà thời gian ngồi chờ không ngắn, đành ngậm ngùi hẹn lần sau.

Một điểm cộng cuối cùng cho món ăn này là với độ ngon, lạ như thế nhưng giá mỗi đĩa (khoảng 5 chiếc càng) có giá 45.000 đồng, khá rẻ so với “hai người anh em cùng họ” là cua và ghẹ.

Bạn cũng có thể thưởng thức món ốc tươi ngon tại quán trong khi chờ càng cúm.

Món “ngà voi nướng chấm ốc khỉ” của quán cũng được thực khách đánh giá cao.

Cúm là một loại cua biển nhỏ như cua đồng. Những ai từng đến Vũng Tàu đều đã có dịp làm quen với loại hải sản này ở các điểm bán hải sản dọc bãi sau. Có điều càng cúm ở các điểm này không tươi ngon như càng cúm tại quán.

Địa chỉ: Quán ốc Chánh, 55/7 nguyễn Văn Công, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

Nguon: Huynh Hang- zing.vn- Theo Infonet

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: