Skip to content

Nét đẹp xưa, hỡi em yếm thắm, lụa đào!

May 4, 2012

NĐVN – “Ước gì dải yếm em dài/ Để em buộc lấy những… hai anh chàng”. Có nhiều khi cũng chẳng cần em buộc, mà sẵn có khối anh chàng giằng lấy mà tự buộc ấy chứ, đúng không cô yếm thắm kia ơi!

Net dep xua hoi em yem tham lua dao

Tình cờ đến chơi nhà nhiếp ảnh Nguyệt Vy, thấy chị đang soạn ảnh chuẩn bị triển lãm, vội vàng cùng giúp chị, lòng khấp khởi mừng thầm “thể nào cũng tìm được bộ ảnh đẹp cho Người Đẹp Việt Nam đây!”Quả nhiên là không sai, có đôi chút sững sờ khi nhìn lại những gương mặt rất quen thuộc trên sàn catwalk kia, giờ lại hoá thân nhẹ nhàng vào những cô yếm thắm.

Net dep xua hoi em yem tham lua dao

Hay nhìn lại Hồng Anh cách đây ngôi ba năm, tinh tế, trong trẻo và long lanh trong chiếc áo yếm trắng bật lên từ nền nhà đắp đất thôn quê. Nếu hôm nay Hồng Anh có nhìn lại, chắc là cũng sẽ nhíu mày mà hỏi “Mình đẹp thế này sao?”Thật ra câu thơ chính xác cho những nàng yếm thắm kia sẽ là “Dịu dàng quá, dịu dàng không chịu nổi”. Làm sao chịu nổi khi nhìn cô gái yếm đào vấn tóc ngồi bậu cửa, hay đang khe khẽ vén áo mà quên mất chiếc áo yếm chỉ có một lớp thôi, bên trong áo sẽ là “dày dày sẵn đúc một tòa thiên nhiên”…

Net dep xua hoi em yem tham lua dao Net dep xua hoi em yem tham lua dao

Cho nên chiếc yếm không chỉ nữ tính, dịu dàng mà còn rất… sex. Chính thế mà các bà, các mẹ ngày xưa xem yếm là áo lót, chỉ mặc bên trong, rồi khoác 2, 3 lớp áo ra ngoài.Chứ đâu có như ngày nay, các cô các chị tha hồ cách điệu, hở cả lưng trần giang ra nắng. Thật ra nếu có cách điệu, thì cho phần lưng miếng vải che cũng không sao, chứ nếu không thì cũng khó coi lắm, giống như các em mặc quần trễ cạp mà lại ngồi chồm hổm vậy, ôi thôi, thật không biết nói làm sao.

Xem xong bộ thời trang yếm của chị Nguyệt Vy rồi thì có thể giữ lại làm tin rằng ngày xưa cũng như ngày nay, phụ nữ Việt Nam dù có tiếp nhận bao thứ hiện đại đến đâu, thì cũng vẫn là những cô gái dịu dàng, nữ tính đằm thắm. Cho nên, truyền thống đẹp, gắng giữ trong nhà để lại cho con cháu ngày sau.

Nguon: Ngân Hà- vietbao.vn

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: